ทีมอัยการคดี’บอส อยู่วิทยา’ดูประเด็น’โคเคน’และทุกประเด็น คาดตรวจสอบ 7 วันเสร็จ

อัยการประชุมคณะทำงานคดี “บอส” วันที่สี่ ย้ำคำเดิมคาดเสร็จ 7 วัน ยังให้ความเห็นไม่ได้ ส่วนกรณีพยานตายเป็นคนละประเด็น

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ศูนย์ราชการฯ ถ.แจ้งวัฒนะ นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการคณะทำงานตรวจสอบการสั่งไม่ฟ้องคดีนายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ขับรถเฟอร์รารี่ชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจ สน.ทองหล่อ เสียชีวิต ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าจากการประชุมคณะทำงานฯ เมื่อวานนี้ (30 ก.ค.) ว่า วันนี้จะพิจารณากันต่อตามที่วางกรอบไว้ คาดว่าภายใน 7 วันน่าจะแล้วเสร็จ ถ้ามีการแถลงวันไหน ต้องมีการนัดหมายสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

ส่วนแนวทางการพิจารณานั้น ยังเปิดเผยไม่ได้ ไม่ว่ากรณีใดๆ การทำงานในรูปของคณะทำงาน สิ่งที่จะเรียนต้องเป็นมติของคณะทำงานที่แล้วเสร็จในแต่ละประเด็น จะว่าไปในคราวเดียวกัน ตนเป็นหนึ่งในคณะทำงาน ไม่สามารถให้ความเห็นใดๆ ได้

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีที่มีพยานเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ จะมีผลต่อการพิจารณาคดีหรือไม่ นายประยุทธ กล่าวว่า เรื่องนี้ตนและทางคณะทำงาน ทราบจากสื่อ กรอบภารกิจในการทำงานที่อัยการสูงสุดมอบหมายคือ ดูว่าการสั่งคดีนี้เป็นไปตามข้อกฎหมายหรือไม่ เป็นไปตามระเบียบหรือไม่ มีเหตุผลในการสั่งสำนวนสอดคล้องข้อเท็จจริง พยานหลักฐาน ข้อกฎหมายหรือไม่เท่านั้น ส่วนพยานเสียชีวิตเป็นคนละประเด็น

เมื่อถามถึงการพิจารณาประเด็นสารโคเคนในตัวนายวรยุทธ ผู้ต้องหา นายประยุทธ กล่าวว่า เราดูทุกประเด็น แต่ยังไม่สามารถให้ความเห็นได้ต้องรอมติคณะทำงาน

 

บทความก่อนหน้านี้‘นิพิฎฐ์ อินทรสมบัติ’จับพิรุธ เปิดข้อโต้แย้งคำแถลงอดีตสนช. ความเร็วรถหรู’บอส’คร่าชีวิตด.ต.
บทความถัดไปต่างชาติชำแหละปัจจัยเสี่ยง “เศรษฐกิจไทย” สาหัสสุดในอาเซียน