มติ กกต.สั่งระงับออกอากาศ ละครรีรันที่ “กรุง ศรีวิไล” ร่วมแสดง หวั่นเอื้อประโยชน์เลือกตั้งซ่อม

กกต.มีมติ สั่งระงับออกอากาศ ละครรีรันที่ “กรุง ศรีวิไล” ร่วมแสดง หวั่นเอื้อประโยชน์เลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 สมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 30 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)วันนี้ ได้พิจารณาเรื่องร้องเรียนกรณี บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ที่นำละครโทรทัศน์เรื่อง “เพลงรักผาปืนแตก” ออกอากาศเผยแพร่ซ้ำต่อสาธารณชนผ่านสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 HD รวมถึงสื่ออิเล็กทรอนิกส์ช่องทางเว็บไซต์ Bugaboo.tv

โดยมีตัวละครชื่อ “หลวงพ่อสิน” ที่รับบทโดย “กรุง ศรีวิไล” หรือนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เป็นนักแสดง ซึ่งเป็นระหว่างที่มีพระราชกฤษฎีกา ให้มีการเลือกตั้งส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ โดยนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก เป็นผู้สมัครรับเลือกตั้งหมายเลข 4 ในเขตดังกล่าว อันเป็นประโยชน์แก่นายกรุงศรีวิไลที่อาจทำให้การเลือกตั้งไม่ได้เป็นไปโดยสุจริตและเที่ยงธรรม

กกต. จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 135 ของ พ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส.2561 มีมติแจ้งให้บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด ระงับการออกอากาศรายการโทรทัศน์เรื่อง เพลงรักผาปืนแตก และระงับการออกอากาศผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ช่องทางเว็บไซต์ Bugaboo.tv ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค.63 เป็นต้นไปจนสิ้นสุดวันเลือกตั้ง 9 ส.ค.63

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงาน กกต.ได้ส่งหนังสือเพื่อแจ้งมติดังกล่าว ไปถึงผู้จัดการบริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัดแล้ว

บทความก่อนหน้านี้‘นฤมล’ ยื่นลาออกโฆษกรัฐบาล คาดเตรียมนั่ง รมช.แรงงาน เผยเตรียมติดตามบิ๊กป้อมลงใต้
บทความถัดไปส.ส.นิโรธ ประธานกมธ.ตำรวจ มองคดีบอสไม่ถูกต้อง ไม่ชอบธรรม พร้อมตั้งข้อสังเกตพนักงานสอบสวน