นศ.มอ.ปัตตานี ลุยจัดแฟลชม็อบ ไล่ทั้งรัฐบาล-อธิการบดี หลังสั่งห้ามใช้พื้นที่

ม.สงขลานครินทร์ ออกประกาศควบคุม 5 วิทยาเขต ห้ามชุมนุม ด้าน นักศึกษา มอ.ปัตตานี ไม่สน เดินหน้าจัด แฟลชม็อบ ไล่ทั้งรัฐบาล-อธิการ

วันที่ 23 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจเฟซบุ๊ก สโมสรนักศึกษาคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า [หมุดหมายประชาธิปไตย ร่วมเเฟลชม็อบไล่เผด็จการไปด้วยกัน] เชิญชวนนักเรียนนิสิตนักศึกษาเเละประชาชนทุกท่าน ร่วมกันเเสดงจุดยืนเจตนารมณ์ถึงอำนาจประชาชนโดยพร้อมเพรียงกัน ใส่เเมสเเละพกเจลล้างมือมาด้วย วันพฤหัสบดีที่ 23 นี้ เวลา 16.00 เป็นต้นไป ณ หน้าตึกส้ม ม.อ.ปัตตานี #หยุดคุกคามประชาชน #ยุบสภา #ร่างรัฐธรรมนูญใหม่

การชุมนุมดังกล่าว เกิดขึ้นหลังกลุ่มสหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย (สนท.) และกลุ่มเยาวชนปลดแอก ได้จัดกิจกรรมชุมนุม เมื่อวันที่ 18 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยการชุมนุมดังกล่าวนั้น อาจจะเรียกได้ว่า เป็นการชุมนุมทางการเมือง ที่มีผู้ร่วมชุมนุมมากกว่า 2,000 คน ซึ่งถือว่าอาจจะมากที่สุดครั้งหนึ่ง ตั้งแต่มีการชุมนุมหลังการรัฐประหารปี 2557 ด้วยข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ หยุดคุกคามคนเห็นต่าง ยุบสภา และ แก้รัฐธรรมนูญ

ล่าสุด ผศ.ดร.นิวัติ แก้วประดับ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้ออกประกาศมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เรื่อง การใช้พื้นที่ภายใน 5 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ใจความว่า ตามที่รัฐบาลออก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทางมหาวิทยาลัยจึงประกาศควบคุมการใช้พื้นที่ภายใน 5 วิทยาเขตของมหาวิทยาลัย

 

บทความก่อนหน้านี้ป.ป.ช.ฟันอีกล็อต ‘อดีตบิ๊ก พศ.-อดีตเจ้าอาวาส’คดีเงินทอนวัด 7 แห่ง 27.5 ล้าน
บทความถัดไปพณ.ปลื้มเอฟทีเอดันส่งออกสินค้าเกษตร5เดือนโต2.25%สวนทางตลาดโลกหดตัว