“แรมโบ้”สวน “อนุสรณ์” นายกฯ ขอโทษคือลูกผู้ชาย มีสปิริต

“แรมโบ้”สวน “อนุสรณ์” นายกฯ ขอโทษคือลูกผู้ชาย มีสปิริต สั่งยกเลิกสิทธิพิเศษทูต เลิกเที่ยวบินทหาร และลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวระยอง เป็นการแสดงความรับผิดชอบ ต่างจากอดีตที่รัฐบาลเพื่อไทย ทำชาติเสียหายหลายแสนล้านจากจำนำข้าว ไม่เห็นพูดอะไรสักคำ

วันที่ 16 กรกฎาคม นายสุภรณ์ อันถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกฯ กล่าวตอบโต้ นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย ที่ระบุว่า คำขอโทษของนายกฯไม่เพียงพอ กรณีทหารอียิปต์ติดเชื้อที่ จ.ระยอง ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวคำขอโทษและแสดงความรับผิดชอบต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ซึ่งเป็นความหละหลวมในการดูแลทหารอียิปต์แล้ว และเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมา พลเอกประยุทธ์ฯ ได้เดินทางไปจังหวัดระยองเพื่อให้กำลังใจพี่น้องชาวระยอง ปลุกขวัญการท่องเที่ยวให้ฟื้นกลับคืนมา ดังนั้น ในฐานะนายกรัฐมนตรี นี่คือการแสดงความรับผิดชอบ แอ่นอกรับอย่างลูกผู้ชาย

นอกจากนี้ นายกฯ ยังสั่งให้ยกเลิกสิทธิพิเศษของคณะทูต และสั่งยกเลิกเที่ยวบินทหารที่จะเดินทางมาประเทศไทยทั้งหมดแล้ว ถือว่า เป็นการบริหารจัดการในสถานการณ์ฉุกเฉินได้เป็นอย่างดี และอยากบอกว่า นี่คือความรับผิดชอบของรัฐบาล ต่างจากในอดีตที่รัฐบาลพรรคเพื่อไทย มีนางสาวยิ่งลักษณ์ฯ เป็นนายกรัฐมนตรี ปล่อยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ก่อให้เกิดความเสียหายต่อประเทศชาติเป็นมูลค่าหลายแสนล้าน ยังไม่เห็นคำขอโทษจากอดีตผู้นำเลย

นายสุภรณ์ กล่าวต่อว่า ฝ่ายค้านคงจะกลัวที่รัฐบาลประสบความสำเร็จและได้รับคำชื่นชมจากทั่วโลกในการแก้ปัญหาโควิด-19 จะทำให้คะแนนนิยมของรัฐบาลและพลเอกประยุทธ์ฯ แซงหน้าจนฝ่ายค้านตามไม่ทัน เลยออกมาหาเรื่องโจมตีรายวัน แทนที่จะมีข้อเสนอดีดีในการช่วยกันรับมือกับวิกฤติโควิด แต่น่าเสียดายที่ฝ่ายค้านยังเล่นการเมืองแบบเก่า ไม่คิดทำการเมืองแบบใหม่ หรือนิว นอร์มอล แบบนี้เรียกว่า “มือไม่พาย แล้วยังเอาเท้าราน้ำ

บทความก่อนหน้านี้‘อุตตม’ นำทีม 4 กุมาร ลาออกจากรมต.แล้ว
บทความถัดไป‘เทคโนฯ-อาชีวะ’ โอดเด็กลด 50% ชี้วิกฤตโควิดซ้ำ-วอน ‘นายกฯ’ ช่วย