‘บิ๊กตู่’ขอเด็กนักเรียน เป็นคนดีของสังคม ปรบมือลั่น เด็กร้องเพลงหมดห่วงให้ฟัง

“บิ๊กตู่”ชื่นชมเด็กเยาวชนต้นแบบใช้ภาษาไทยดีเด่น ขอเป็นคนดีของสังคม ตั้งใจเรียนแล้วนำไปปฎิบัติ ปรบมือลั่น หลังเด็กร้องเพลง”หมดห่วง”ให้ ปิดปากยังไม่แสดงความเห็นทหารอียิปต์ ครอบครัวทูตซูดานติดโควิด

เมื่อวันที่ 14 ก.ค.ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี ( ครม.) โดยก่อนการประชุม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม พร้อมคณะ นำภาคีเครือข่ายด้านวัฒนธรรม เด็กที่ได้รับคัดเลือกใช้ภาษาไทยดีเด่น ให้การต้อนรับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เพื่อร่วมกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์งาน 29 กรกฎาคม วันภาษาไทยแห่งชาติ ปี 2563

โอกาสนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้ฟังการสาธิตอ่านร้อยกรอง บทอาขยานจากเด็กที่ชนะการประกวด พร้อมชื่นชมความสามารถ ของเด็กๆให้นำสิ่งที่เข้าใจ ไปปฎิบัติ เพื่อการทำงานในอนาคต และขอให้ทุกคนที่มีความฝัน ทำตามความตั้งใจของตนเอง ที่สำคัญเป็นคนดีต่อสังคม

จากนั้น นายกรัฐมนตรี ฟังเด็กร้องเพลง ซึ่งเด็กได้เลือกร้องเพลง “หมดห่วง” ของนักร้องชื่อดัง “ตั๊ก ศิริพร “ ก่อนที่จะปรบมือให้กำลังใจ อย่างอารมณ์ดี

อย่างไรก็ตาม เช้าวันเดียวกันนี้นายกรัฐมนตรี ยังไม่ได้แสดงความคิดเห็นกรณีอาหารอียิปต์และครอบครัวโทษซูดานติดเชื้อโควิด-19

 

บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” ยังนิ่งเงียบ ปมทหารอียิปต์-ครอบครัวทูตซูดาน
บทความถัดไปฝรั่งต้องคดีขืนใจเด็กหลายร้อย ฆ่าตัวตายคาคุกอินโดฯ หนีโทษประหาร