ฝรั่งต้องคดีขืนใจเด็กหลายร้อย ฆ่าตัวตายคาคุกอินโดฯ หนีโทษประหาร

วันที่ 14 กรกฎาคม 2563 เดลีเมล์ รายงานว่า นายฟรังซัวส์ อาแบโล ชายฝรั่งเศสวัย 65 ปี ผู้ต้องสงสัย ล่วงละเมิดทางเพศเด็ก และเยาวชนมากกว่า 300 คนใน อินโดนีเซีย เสียชีวิตเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่พบนอนแน่นิ่งในห้องขังเรือนจำกรุงจาการ์ตาตั้งแต่สัปดาห์ก่อน

แม้จะเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่เพราะมีอาการบาดเจ็บที่กระดูกคอ ส่งผลให้สมองขาดออกซิเจน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา คาดว่าต้องการปลิดชีพหนีโทษ เพราะนายอาแบโลอาจถูกพิพากษาโทษสูงสุดให้ประหารชีวิตด้วยการยิงเป้า

รายงานระบุว่า นายอาแบโลถูกตำรวจบุกจับคาห้องพักโรงแรม พร้อมเด็กหญิง 2 คน เมื่อเดือนมิ.ย. จากการตรวจสอบเครื่องคอมพิวเตอร์ของนายอาแบโลพบว่ามีคลิปวิดีโอบันทึกการล่วงละเมิดทางเพศเด็กและเยาวชนอายุระหว่าง 10-17 ปี มากกว่า 300 คน

นายอาแบโลให้การรับสารภาพและเปิดเผยวิธีการล่อลวงเด็กหญิงว่า จะทำทีเป็นเสนองานถ่ายแบบเพื่อโน้มน้าวให้เด็กเกิดความสนใจ เมื่อเหยื่อตอบรับข้อเสนอจะลวงไปยังห้องพักและลงมือข่มขืน หากเหยื่อไม่ยอมก็จะใช้กำลังตบตีทำร้ายร่างกายก่อนบังคับขืนใจ

ด้านเจ้าหน้าที่ระบุว่า นายอาแบโลเดินทางเข้าประเทศด้วยวีซ่าท่องเที่ยว โดยเข้ามาแล้วหลายครั้งในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา และอาจมีเด็กอีกมากที่ตกเป็นเหยื่อ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ขอเด็กนักเรียน เป็นคนดีของสังคม ปรบมือลั่น เด็กร้องเพลงหมดห่วงให้ฟัง
บทความถัดไป‘ช้อปปี้’ แท็กทีม ‘แอฟ ทักษอร – วิกกี้ สุนิสา – นิหน่า สุฐิตา’ เปิดตัว ‘Shopee Mom’s Club – ครบเครื่องเรื่องคุณแม่’ สุดยิ่งใหญ่ พบกับมิติใหม่ของออนไลน์คอมมูนิตี้ในรูปแบบสมาชิกสำหรับมนุษย์แม่ รับกระแสนิวนอร์มัลเต็มรูปแบบ พร้อมด้วยสิทธิพิเศษที่เหนือกว่าจากกว่า 100 พันธมิตรชั้นนำ