ศาลอนุญาตรวมคดี”ตั๊น”ร่วม “ทนายนกเขา”กลุ่มกปปส.กบฎต่อเเผ่นดิน เลื่อนตรวจหลักฐาน26ต.ค.

ศาลอนุญาตรวมคดี”ตั๊น”ร่วม “ทนายนกเขา”กลุ่มกปปส.กบฎต่อเเผ่นดิน เลื่อนตรวจหลักฐาน26ต.ค.63

เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดพร้อมตรวจพยานหลักฐานเดละกำหนดวันนัดสืบพยานในคดีที่พนักงานอัยการคดีพิเศษ เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.จิตภัสร์ หรือตั๊น ภิรมย์ภักดี หรือกฤดากร อายุ 35 ปี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์เป็นจำเลยในความผิดฐานเป็นกบฎ ล้มล้างระบอบการปกครอง มั่วสุม ซ่องโจร ฯ จากกรณีเมื่อระหว่างวันที่ 23 พ.ย.56 -1 พ.ค.57 ต่อเนื่องกัน จำเลย ได้ร่วมกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่ม กปปส.กับพวก สมคบกันใช้กำลังประทุษร้าย ขู่เข็ญ เพื่อล้มล้างเปลี่ยนแปลงรัฐธรรมนูญ ขับไล่รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
อดีตนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้ ศาลพิเคราะห์ พยานหลักฐานเห็นว่าคดีดังกล่าว เป็นข้อเท็จจริง ใช้พยานหลักฐานชุดเดียวกันกับคดีหมายเลขดำที่ อ.2732/2562
พนักงานอัยการคดีพิเศษ ยื่นฟ้อง นายนัสเซอร์ ยีหมะ, นายอุทัย ยอดมณี และ นายนิติธร ล้ำเหลือ (ทนายนกเขา) ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1-3 ในคดีการชุมนุมช่วงเดียวกันที่ศาลนัดตรวจหลักฐานในวันนี้เช่นกันเห็นว่า หากรวมเป็นสำนวนเดียวกัน ก็จะทำให้การพิจารณาคดีเป็นไปอย่างรวดเร็วและเป็นประโยชน์กับทุกฝ่าย จึงเห็นควรให้รวมเป็นคดีเดียวกัน โดยให้ น.ส.จิตภัสร์เป็นจำเลยที่ 4

ขณะที่อัยการโจทก์ แถลงว่า คดีนี้มีพยานบุคคลและพยานเอกสาร ที่ต้องคัดถ่ายจำนวนมาก จึงขอเลื่อนคดีออกไป ศาลพิจารณาแล้ว อนุญาตให้เลื่อนนัดตรวจพยานหลักฐาน เป็นวันที่ 26 ต.ค. 63 เวลา 09.00 น.

อย่างไรก็ตาม ภายหลังฟังคำพิพากษาแล้วเสร็จ น.ส.จิตภัสร์ ได้เดินทางกลับทันที โดยปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

บทความก่อนหน้านี้วิษณุ เผย รัฐบาลยังไม่ได้หารือ นัดวันคุย ปมจัดเลือกตั้งท้องถิ่น
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ หัวเราะบอก ‘ไม่ไหว ตายก่อน’ หลัง ‘บิ๊กจิ๋ว’ ชงรัฐบาลอยู่ยาว 10 ปี