‘โฆษก ปชป.’ ซัดกลับ ‘อดีตโฆษก พปชร.’ อยู่การเมืองมาหลายปีควรรู้อะไรเป็นอะไร

“โฆษก ปชป.” ซัดกลับ “อดีตโฆษก พปชร.” อยู่การเมืองมาหลายปีควรรู้อะไรเป็นอะไร ชี้ไม่ใช่เรื่องหนุนคนอื่นเป็นนายกฯนอกจากหัวหน้าพรรคตัวเอง ด้าน “เทพไท” อดีตโฆษกประจำตัว “มาร์ค” เตรียมจัดเต็ม เปิดคอร์สอบรม อดีตโฆษกและโฆษก พปชร.

เมื่อวันที่ 12 ก.ค. นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวตอบโต้กรณีที่ นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ พาดพิงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ว่าไม่หนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทรโอชา เป็นนายกฯ พรรคประชาธิปัตย์เลยแพ้เลือกตั้งว่า นายธนกรอยู่การเมืองมาหลายปีน่าจะพอเข้าใจได้ว่าอันไหนเป็นความเห็นอันไหนเป็นการให้ร้าย ถ้าเป็นความเห็นที่มีการพูดในเชิงวิชาการก็ควรรับฟัง ส่วนที่มีการให้ร้ายหลักการก็ต้องชี้แจง และกรณีของนายอภิสิทธิ์ก็ได้กล่าวถึงรัฐบาลในเวทีเสวนาวิชาการ วิพากษ์วิจารณ์ในเชิงแลกเปลี่ยนความเห็นโดยปกติทั่วไป แต่นายธนกรไม่ควรพาดพิงมายังพรรค เพราะการเลือกตั้งที่ผ่านมาเราสู้ตามกระบวนการ เราไม่ใช้อำนาจรัฐ ไม่ใช้อำนาจเงิน เดินตามหลักการแนวทางการเมืองสุจริต พรรคลงเลือกตั้งเราก็ต้องสนับสนุนคนที่เป็นหัวหน้าพรรคเป็นนายกรัฐมนตรี จะให้ไปสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นนายกฯ ก็คงไม่ใช่ และเมื่อผลการเลือกตั้งออกมาทุกอย่างก็เดินหน้าต่อไป ทุกคนในพรรคทำงานกันอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือประชาชน และปัจจุบันสังคมไม่อยากเห็นการเมืองที่มีแต่ความขัดแย้ง เรื่องความคิดเห็นอาจจะไม่ตรงกันบ้างก็ติติงกันด้วยเหตุด้วยผล ถ้าสุมไฟอยู่เรื่อยประชาชนไม่ได้ประโยชน์เลย

ด้านนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ และอดีตโฆษกประจำตัวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความว่า “ผมเห็นข่าวการให้สัมภาษณ์ของอดีตโฆษก พปชร.กับโฆษก พปชร.คนปัจจุบัน พาดพิงคุณอภิสิทธิ์แล้ว ในฐานะที่เคยเป็นโฆษกมาก่อน พรุ่งนี้ (13 ก.ค.) ผมจะเปิดคอร์สอบรมการเป็นโฆษกที่ดีให้ฟังเป็นเบื้องต้น เพื่อเป็นวิทยาทานให้แก่นักการเมืองรุ่นน้อง ยินดีจัดให้จัดเต็ม เพื่อให้คอการเมืองได้รับฟังกัน อดใจรอกันนะครับ”

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กทส.ลงพื้นที่ บี้จัดระเบียบม่อนแจ่ม แจ้งความแล้ว 29 ราย เดินหน้ารื้อถอนทั้งหมด
บทความถัดไปเชิงบันไดทำเนียบ : เปิดกุนซือ ‘ไทยคู่ฟ้า’ ปรับลุค ‘บิ๊กตู่’ ยุค New Normal