ประวิตร ยันไม่ส่งรายชื่อให้ประยุทธ์ ชี้อำนาจนายกฯเคาะใครใน พปชร.เหมาะเป็น รมต.

“ประวิตร” ประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ ยันทำหน้าที่ให้เกิดความรักความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน มั่นใจคนในพรรคมีศักยภาพนั่งรัฐมนตรี แย้มคิดแผนโยบายเศรษฐกิจไว้แล้ว

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) แถลงข่าวภายหลังการประชุมใหญ่สามัญประจำปี ครั้งที่ 2/2563 ว่า ตนทำหน้าที่หัวหน้าพรรคเพื่อต้องการให้ทุกคนมีความรักและความสามัคคี ซึ่งเป็นความต้องการของคนในพรรคอยู่แล้วเพื่อให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ยืนยันว่า การแต่งตั้งรองหน้าพรรคจะครอบคลุมทุกด้าน พร้อมมั่นใจว่า ทุกคนจะสามารถทำงานได้อย่างตั้งใจ และไม่จำเป็นต้องเปลื่ยนแปลง

พล.อ.ประวิตร กล่าวยืนยันว่า พรรคไม่ส่งบัญชีรายชื่อรัฐมนตรีให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โดยชี้ว่าเป็นอำนาจการพิจารณาของนายกรัฐมนตรี เชื่อมั่นว่า บุคคลในพรรคมีศักยภาพที่จะดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีได้ แต่ยังปฏิเสธที่จะระบุถึงจำนวนบุคคล

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ส่วนเรื่องนโยบายเศรษฐกิจมีทีมเศรษฐกิจที่จัดทำนโยบายด้านเศรษฐกิจอยู่แล้ว ซึ่งยอมรับว่า มีทั้งคนในและคนนอกด้วย โดยขณะนี้ได้จัดทำแผนไว้แล้ว แต่ยังไม่ขอเปิดเผยในรายละเอียด นอกจากนี้ ยังปฏิเสธให้ความเห็นถึงโควต้ารัฐมนตรีของนายกรัฐมนตรีว่าจะมี 3 รัฐมนตรีในกลุ่ม 4 กุมารหรือไม่

สำหรับรายชื่อรองหัวหน้าพรรคทั้ง 10 คน ประกอบไปด้วย
1.นายสันติ พร้อมพัฒน์ เป็นรองหัวหน้าพรรค ควบตำแหน่งผู้อำนวยการพรรค
2.ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านปฏิบัติการ
3.นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านสนับสนุน
4.นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านพัฒนาบุคลากร
5.นายสมศักดิ์ เทพสุทิน เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านการสื่อสารและประชาสัมพันธ์
6.นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านข้อมูลและเทคโนโลยีสารสนเทศ
7.นายวิรัช รัตนเศรษฐ เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านประสานงานกิจการสภา
8.นายนิพันธ์ ศิริธร เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านเครือข่ายสัมพันธ์
9.นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านกฎหมาย
10.นายสุชาติ ชมกลิ่น เป็นรองหัวหน้าพรรคด้านรับเรื่องราวร้องทุกข์

ขณะเดียวกัน ยังมีมติแต่งตั้งรองเลขาธิการพรรค 2 คน ได้แก่ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ และนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส่วนตำแหน่งรองผู้อำนวยการพรรค ได้แก่ นายไผ่ ลิกค์ และนายภาคิน สมมิตรธนกุล ขณะที่ตำแหน่งโฆษกพรรค คือ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ และรองโฆษกพรรคอีก 3 คน ได้แก่ นายสัณหพจน์ สุขศรีเมือง น.ส.พิมพ์พร พรพฤฒิพันธุ์ และน.ส.ไพลิน เทียนสุวรรณ

บทความก่อนหน้านี้‘ปชป.’ ชี้ แจกเงินไม่ยั่งยืน! แนะรัฐ เร่งสร้างงาน อุ้มธุรกิจขนาดเล็กให้มีเงินหมุนเวียน
บทความถัดไปWHOเพิ่งส่งทีมไปปักกิ่งสอบต้นตอโควิด – ทรัมป์ซัดจีนอีก สัมพันธ์ย่ำแย่