‘สิระ’ ไล่บี้ ‘4 กุมาร ‘ คืนสมบัติพรรค อย่ากั๊กเก้าอี้รมต. ลั่นพวกท่านหมดสิทธิ์แล้ว

สิระ ไล่บี้ 4 กุมาร คืนสมบัติพรรค อย่ากั๊กเก้าอี้รมต. ลั่นพวกท่านหมดสิทธิ์แล้ว เผยช่วงเวลาที่ผ่านมาได้รับประโยชน์จากพรรคมากพอ อย่ายึดติดกับตำแหน่งทางการเมือง

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง อดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน อดีตเลขาธิการพรรคฯ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิจัยและนวัตกรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคฯ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกฯ อดีตกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ แถลงลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐว่า

ตนต้องขออวยพรให้ทั้ง 4 ท่านโชคดี แต่วันนี้เมื่อไม่ได้เป็นสมาชิกพรรคฯแล้ว ก็ควรคืนโควตารัฐมนตรีที่ตัวเองดำรงตำแหน่งอยู่กลับมาให้พรรคพลังประชารัฐด้วย ขอเรียกร้องให้ลาออกจากตำแหน่งในคณะรัฐมนตรีด้วย

“ทั้ง 3 ท่านวันนี้ยังนั่งเก้าอี้รัฐมนตรีในโควตาพรรคพลังประชารัฐ เมื่อลาออกจากสมาชิกพรรคแล้วก็ควรคืนตำแหน่งนี้กลับมาให้เป็นสมบัติของพรรคพลังประชารัฐ ไม่ใช่ยังกั๊กตำแหน่งอยู่เช่นนี้ เพราะถือว่าวันนี้พวกท่านไม่มีสิทธิ์แล้ว และคนที่จะดำรงตำแหน่งแทนท่านก็ควรจะเป็นสมาชิกของพรรคพลังประชารัฐท่านอื่นๆ”นายสิระกล่าว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ช่วงเวลาที่ผ่านมาพวกท่านได้รับประโยชน์จากพรรคไปมากพอแล้ว เมื่อวันนี้ตัดสินใจเดินออกจากพรรคไป ก็ควรคืนสมบัติที่เป็นของพรรคกลับคืนมาด้วย ทางนี้น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการจากลากันอย่างสง่างาม ขอให้ท่านกระทำให้เหมือนกับคำพูดที่ท่านบอกว่าไม่ยึดติดกับตำแหน่งทางการเมือง

บทความก่อนหน้านี้สมชัย ศรีสุทธิยากร | นี่หรือ ปฏิรูปเลือกตั้ง
บทความถัดไป‘ประยุทธ์’ รับ รัฐบาลโปรโมตอ่อน คนเลยมองไม่เห็น “ยุทธศาสตร์ชาติ” ทั้งที่บางโครงการมีผลสัมฤทธิ์แล้ว