‘อุตตม’ นำทีม 4 กุมารแถลง ภารกิจใน พปชร.จบแล้ว แต่ยังนั่งเก้าอี้ รมต.ต่อ ยังไม่ตั้งพรรคใหม่

‘อุตตม’ นำทีม 4 กุมารแถลง ภารกิจใน พปชร.จบแล้ว แต่ยังนั่งเก้าอี้ รมต.ต่อ ยังไม่ตั้งพรรคใหม่

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และอดีตหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน อดีตเลขาธิการพรรค พปชร. นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) อดีตรองหัวหน้าพรรค และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ฝ่ายการเมือง ร่วมแถลงข่าวลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค พปชร.

โดยนายอุตตมกล่าวว่า วันนี้ตนและนายสนธิรัตน์ นายสุวิทย์ นายกอบศักดิ์ ขอแจ้งให้สื่อมวลชนทราบว่า ตามที่ได้ปฏิบัติภารกิจงานด้านบริการและงานด้านการเมือง ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับพรรค พปชร.ที่ผ่านมา วันนี้ได้ตัดสินใจยุติบาทบาทการเมืองในสมาชิกพรรค พปชร.กว่า 2 ปีที่ผ่านมา ได้ยึดอุดมการณ์ มีความตั้งใจจะทำงานการเมืองเพื่อประเทศชาติ มีเจตนารมณ์ สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นผู้นำประเทศก้าวข้ามความขัดแย้ง

ที่ผ่านมาหลายอย่างในพรรค พปชร.มีความก้าวหน้าในการสานต่อนโยบาย สร้างพรรคเป็นสถาบันการเมือง มีหลายคนมาร่วมกันทำงาน มาถึงวันนี้ ภารกิจของเราทั้ง 4 คน ได้ลุล่วงไปแล้ว ประกอบกับพรรค พปชร.มีคณะผู้บริหารใหม่ให้เดินหน้าต่อไปแล้ว จึงเป็นเวลาที่เหมาะสมที่พวกเราจะหยุดภารกิจในพรรค พปชร. แต่จะทำงานต่อไปในงานฝ่ายบริหารที่ได้รับจากนายกฯ ในหน้าที่ของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ต่อไป วันนี้อยากทำงานให้ประชาชนที่ท้าทายกับปัญหาโควิด-19 ในส่วนของพรรค พปชร.จะสนับสนุนกิจกรรมของพรรคที่เป็นประโยชน์ต่อประชาชนที่ คือที่มาที่ไปที่จะเรียนให้ทราบวันนี้

ด้าน นายสนธิรัตน์กล่าวว่า พวกเราไม่ใช่นักการเมือง วันนี้มาร่วมทำงานกับพรรค พปชร. ทราบดีว่าเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านของประเทศ ขณะนั้นเราเชื่อมั่นว่า พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมเป็นผู้นำประเทศในช่วงรอยต่อ พวกเราจึงลาออกจากรัฐมนตรี แล้วมาทำงานการเมือง อย่างที่นายอุตตมบอก ได้ทำงานอย่างเต็มที่ตามความตั้งใจของเรา วันนี้บทบาทการเมืองย่อมมีการเปลี่ยนแปลง เราไม่ได้ยึดติดทางการเมืองว่าจะต้องเป็นตลอดไป หรือพยายามจะต้องอยู่ในหน้าที่ทางการเมืองตลอด แต่เราทุ่มเทการทำงานอย่างเต็มที่ ส่วนการทำหน้าที่จะทำได้นานแค่ไหนจะอยู่ที่ผู้มีส่วนร่วม

เมื่อถามว่าอนาคตทางการเมืองจะเป็นอย่างไร จะมีการตั้งพรรคใหม่หรือไม่ นายอุตตมกล่าวว่า ยังไม่มีความคิดที่จะตั้งพรรคการเมือง วันนี้ขอทำงานในหน้าที่อย่างเต็มที่ ขอทำงานในส่วนนี้ให้เต็มที่ก่อน เรามาแถลงวันนี้เป็นเรื่องการทำงานในพรรค ไม่ใช่เรื่องงานของฝ่ายบริหาร การปรับเปลี่ยนใดๆ ในอนาคตเป็นเรื่องที่เข้าใจกันได้ พวกผมก็ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ การปรับเปลี่ยนในส่วนของ ครม.เป็นอำนาจของนายกฯ

บทความก่อนหน้านี้สหกรณ์ออมทรัพย์การบินไทย ออกมาตรการพักชำระหนี้ค่าหุ้น 6 เดือน
บทความถัดไปเปิดแถลงการณ์ 4 กุมาร ถึงพี่น้องประชาชน หลังไขก๊อก พปชร.