ทูตสหรัฐพร้อมร่วมมือทางทหารกับไทยให้แน่นแฟ้น หนุนขยับอันดับค้ามนุษย์เป็นเทียร์1

ทูตสหรัฐพร้อมสร้างความร่วมมือทางทหารกับไทยให้แน่นแฟ้น หนุนไทย ขยับอันดับค้ามนุษย์จากเทียร์ 2 เป็นเทียร์ 1

เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายไมเคิล จอร์จ ดีซอมเบร เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เปิดเผยภายหลังเข้าเยี่ยมคารวะ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ว่า ทางสหรัฐและไทยก็จะร่วมมือกันให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป สำหรับความร่วมมือทางด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะเรื่องการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งไทยและสหรัฐอเมริกามีความร่วมมือกันอย่างแข่งแกร่งมานาน ไม่เฉพาะในช่วงที่มีโควิด-19 ขณะที่ทางสหรัฐได้สนับสนุนให้บริษัทในประเทศย้ายฐานการลงทุนมาในประเทศไทย เฉพาะเทคโนโลยีชั้นสูงขยายมาที่อีอีซี

ผู้สื่อข่าวถามว่า การพูดคุยครั้งนี้ได้หารือเรื่องความร่วมมือทางการทหารหรือไม่ ทูตสหรัฐกล่าวว่า ในเรื่องของความร่วมมือทางการทหารเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งเรื่องนี้ทั้งสหรัฐ และประเทศไทยจะร่วมมือกันให้เจริญและแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นต่อไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.อ.ประวิตร รองนายกรัฐมนตรี ได้ฝากในเรื่องใดบ้าง ทูตสหรัฐกล่าวว่า พล.อ.ประวิตรได้ฝากให้ทางสหรัฐพิจารณาช่วยเหลือสนับสนุนการจัดอันดับประเทศไทยเรื่องการค้ามนุษย์จากเทียร์ 2 ขึ้นมาเป็นเทียร์ 1 ซึ่งทางสหรัฐก็พร้อมสนับสนุนในเรื่องนี้

บทความก่อนหน้านี้“เลขาฯกกต.” เผยสัปดาห์หน้ารู้เรื่อง รับรองผลเลือกตั้ง เขต 4 ลำปางได้หรือไม่
บทความถัดไป‘ฝ่ายค้าน’ ไม่อภิปรายแผนปฏิรูปประเทศ ต.ค.-ธ.ค.62 ชี้เขียนเหมือนไม่มีอะไรจะเขียน