ผบ.ทบ.สหรัฐพำนักและเยือนไทย 26.30 ชั่วโมง พบ ‘บิ๊กตู่’ เช้าศุกร์ที่ 10 ก.ค.ก่อนบินต่อไปญี่ปุ่น

ผบ.ทบ.สหรัฐพำนักและเยือนไทย 26.30 ชั่วโมง พบ ”บิ๊กตู่” เช้าศุกร์ที่ 10 ก.ค.ก่อนบินต่อไปญี่ปุ่น ด้านนายกฯยังเดินสายพบสื่อสิ่งพิมพ์ต่อเนื่อง

รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาลแจ้งว่า เวลา 09.30 น.วันศุกร์ที่ 10 ก.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดทำเนียบรัฐบาลให้การต้อนรับ พลเอก เจมส์ แมคคอลวิลล์ ผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐ และคณะ โดยมี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก เป็นผู้นำเข้าพบ

จากนั้น คณะของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐเดินทางต่อไปยังกองบัญชาการกองทัพบก เพื่อร่วมพิธีตรวจแถลงนามในสมุดเยี่ยม พร้อมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ และมีพิธีลงนามในแถลงการณ์ strategic Vision Statement ระหว่างกองทัพบกทั้งสองประเทศ ก่อนจะได้รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน และ มีร่วมพิธีอำลาแถวทหารกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ

ทั้งนี้ คณะของผู้บัญชาการทหารบกสหรัฐ เดินทางถึงประเทศไทย ที่ท่าอากาศยาน 2 กองบิน 6 ในเวลา 10.15 น.และจะเดินทางออกจากประเทศไทย ในเวลา 12.45 น. ในวันที่ 10 ก.ค.เพื่อเดินทางต่อไปยังประเทศญี่ปุ่น เป็นลำดับต่อไป โดยสรุปแล้ว ผบ.ทบ.สหรัฐเยือนและพำนักในประเทศไทยประมาณ 26.30 ชั่วโมง เท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในส่วนภารกิจของ พล.อ.ประยุทธ์ ในวันที่ 10 ก.ค.หลังพบกับ ผบ.ทบ.สหรัฐ แล้ว เวลา 10.30 น.นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ที่ตึกภักดีบดินทร์ และในช่วงบ่าย พล.อ.ประยุทธ์ นัดพบบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ในเครือมติชน เพื่อรับฟังมุมมองในการขับเคลื่อนประเทศ เป็นวันที่ 3 สำหรับวันเดียวกันนี้ ช่วงเช้าเวลา 09.30 น.นายกรัฐมนตรี พบกับบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์และสื่อในเครือไทยรัฐ เวลา 10.40 น. พบบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ เวลา 13.30 น.เป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ก่อนที่เวลา 16.30 น. นายกรัฐมนตรี เดินสายพบกับบรรณาธิการบริหารหนังสือพิมพ์ในเครือเดอะเนชั่น

บทความก่อนหน้านี้มาดามหลูหลี / Kinou Nani Tabeta : เมื่อวานนี้คุณกินอะไร
บทความถัดไปเกษตรกรปลูกมัน เฮ! ‘จุรินทร์’ เคาะยืนประกันรายได้ปี63/64