‘ช่อ’ ย้อน ‘หมอวรงค์’ แสดงหลักฐานหรือยัง กล่าวหาคนรับเงินเป็นอวตาร

“ช่อ” ย้อนถาม “หมอวรงค์” แสดงหลักฐานหรือยังว่าคนรับเงินเป็นอวตาร อัดไม่ว่าใครก็ไม่ควรถูกกล่าวหาด้วยเกมการเมืองราคาต่ำ

เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม ที่รัฐสภา น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย แถลงว่า คณะก้าวหน้าได้เปิดเผยเอกสารเกี่ยวกับการโอนเงินและจำนวนเงินไปทั้งหมดแล้ว และหลักฐานทุกอย่างพร้อมให้ถูกตรวจสอบ แต่อยากให้สังคมตั้งคำถามว่าบุคคลที่กล่าวหาว่าเราเอาคนอวตารมารับเงินนั้นเป็นกล่าวหาลอยๆ ทั้งสิ้น และปล่อยให้ภาระการพิสูจน์เป็นของเรา ดังนั้น เรื่องนี้ต้องสอบถามทางธนาคารพาณิชย์ว่าทำไมถึงให้บุคคลที่ไม่มีข้อมูลในทะเบียนราษฎรตามที่นพ.วรงค์อ้างนั้นเปิดบัญชีธนาคารได้

“อยากถามคุณได้แสดงหลักฐานหรือยังว่าบุคคลที่รับเงินเป็นคนอวตาร มีแต่การพูดลอยๆ และโกหกทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นใครย่อมไม่ควรถูกกล่าวหาด้วยเกมการเมืองราคาต่ำเช่นนี้โดยไม่มีต้นทุนอะไรเลย เพราะมีการกล่าวหาเราแต่กลับไม่มีหลักฐานมาแสดงและปล่อยให้ภาระการพิสูจน์เป็นของอีกฝ่าย ดังนั้น เมื่อเราแสดงหลักฐานแล้ว ขอให้ไปช่วยดูด้วยและพิจารณาข่าวสารด้วยใจเป็นธรรม ซึ่งทั้งหมดจะมีการฟ้องและจะมีการพิสูจน์กันในชั้นศาล” น.ส.พรรณิการ์กล่าว

น.ส.พรรณิการ์กล่าวว่า ขณะนี้ได้มอบหมายให้ทนายความรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินการฟ้องร้อง นพ.วรงค์ต่อไป ส่วนกรณีการกล่าวหาของว่าที่ร้อยตรีบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทยนั้นทางคณะก้าวหน้าได้ดำเนินการฟ้องร้องแล้ว

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.พรรณิการ์ได้โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ด้วยว่า “แจงสเตทเมนต์หมดแล้วก็ยังจะขอดูของ 15 คน เชิญคุณหมอวรงค์ตรวจสอบ และกล่าวขอโทษช่อและคณะก้าวหน้าให้ปรากฏต่อสาธารณะภายใน 24 ชั่วโมง มิฉะนั้นขอดำเนินการตามกฎหมาย เราแสดงหลักฐานทั้งหมด คุณไม่เคยแสดงอะไรเลยนอกจากกล่าวหาลอยๆ”

บทความก่อนหน้านี้ผ่าปมสหกรณ์คลองจั่น ศาลยกฟ้องคดีฉ้อโกง ‘ศุภชัย ศรีศุภอักษร’ สู้ต่อ‘ยักยอก-ฟอกเงิน’
บทความถัดไป‘ผบ.ทสส.’ ย้ำ ผบ.เหล่าทัพปลูกฝังกำลังพลจงรักภักดี เทิดทูนพระมหากษัตริย์