‘แรมโบ้’ ระบุลิ่วล้อนายใหญ่เพื่อไทยโจมตี ‘บิ๊กตู่’ เพราะกำลังเป็นที่ชื่นชมของชาวโลก

“แรมโบ้” ระบุลิ่วล้อนายใหญ่เพื่อไทย พร้อมใจออกมาโจมตีการทำงานของนายกฯและรัฐบาล ต้องการทำลายความน่าเชื่อถือ เพราะเห็นว่ากำลังเป็นที่ชื่นชมของประชาชนคนไทยและชาวโลก

วันที่ 8 ก.ค. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี ระบุถึงกรณีที่บรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทย ทั้งนายสุทิน คลังแสง , นายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล , ร.ต.อ.วัฒนารักษ์ อำนรรฆสรเดช , นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด , นายวัฒนา เมืองสุข และบรรดาลิ่วล้อ ของนายใหญ่พรรคเพื่อไทย ออกมาวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของนายกฯและรัฐบาล รวมถึงการปรับคณะรัฐมนตรี ว่า ที่ผ่านมา นายกฯ และรัฐบาลได้ทำงานอย่างหนักเพื่อประเทศและประชาชน ในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ค้างคาจากรัฐบาลก่อนหน้านี้ โดยได้มีการแก้ไขปัญหาหลายอย่าง จนเป็นที่ยอมรับจากคนในประเทศและต่างประเทศ ทั้งแก้ไขปัญหาความยากจน ได้เปิดลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อย อีกทั้งเข้ามาพัฒนาประเทศผ่านหลายโครงการที่สามารถ สร้างงาน สร้างอาชีพให้ประชาชน โดยไม่มีรัฐบาลใดทำได้แม้แต่รัฐบาลในยุคเพื่อไทย

กรณีสมาชิกพรรคเพื่อไทยบางคนเรียกร้องให้นายกฯปรับ ครม.ทั้งคณะ และให้เหมาะสมกับงานนั้น นายสุภรณ์เชื่อว่า หากนายกฯจะมีการปรับ ครม.จริง จะหาคนที่มีความรู้ความสามารถมาทำงานอย่างแน่นอน และที่บอกว่า การบริหารประเทศของนายกฯ มีแต่คนจนเพิ่มมากขึ้น ลองหันกลับไปดูตัวเลขในสมัยรัฐบาลในอดีต ที่พรรคเครือข่ายเก่าเป็นรัฐบาลว่า มีคนว่างงานตกงานและคนจนมากแค่ไหน ก่อนที่จะกล่าวหาว่าใคร ตนจึงขอยืนยันว่า ที่ผ่านมานายกฯให้ความสำคัญกับผู้มีรายได้น้อย และได้หามาตรการช่วยเหลือมาโดยตลอดให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ตนมั่นใจว่า ฝ่ายค้านก็เห็นผลงานของนายกฯ และรัฐบาลว่า ทำอะไรบ้างที่ผ่านมา แต่ก็ทำเป็นแกล้งไม่รู้ เพราะกลัวประชาชนนิยมชื่นชอบผลงานรัฐบาลปัจจุบัน มากกว่าผลงานของรัฐบาลพวกตัวเองในอดีต

ทั้งนี้อยากให้สมาชิกพรรคเพื่อไทยย้อนกลับไปดูว่า ในรัฐบาลสมัยพรรคเพื่อไทย ได้ทำอะไรให้ประชาชนบ้าง และทำให้ประชาชนหายความยากจนได้หรือไม่ มีแต่ทิ้งหนี้ชาวนาไว้ให้รัฐบาลปัจจุบันตามมาแก้หนี้ล้างหนี้ให้ลืมแล้วหรือ นอกจากนี้ ยังมองว่า การที่สมาชิกพรรคเพื่อไทยต่างพากันออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ในขณะที่นายกฯและรัฐบาลกำลังเป็นที่ยอมรับจากประชาชน และนานาประเทศที่ให้การชื่นชมการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ก็เพราะอยากทำลายความน่าเชื่อถือของนายกฯและรัฐบาลในตอนนี้ โดยลืมคำนึงถึงประเทศชาติ

ขณะนี้ประเทศอยู่ในช่วงที่ทุกฝ่ายรวมถึงฝ่ายค้านจะต้องมาช่วยกันแก้ไขปัญหาให้ประเทศร่วมกัน เพราะนายกฯ พูดชัดเจนว่า ต้องการความร่วมมือจากทุกฝ่าย เพื่อให้คนไทยประเทศไทยมีเศรษฐกิจก้าวไปข้างหน้า ประชาชนอยู่ดีมีสุขตามแนวทาง “รวมไทย สร้างชาติ” แต่ไม่รู้ทำไมบรรดาสมาชิกพรรคเพื่อไทยเหล่านี้คิดไม่เป็น มีแต่ออกมาด่ามาว่าวิพากษ์วิจารณ์นายกฯ และรัฐบาลรายวัน จนทำให้ประชาชนเบื่อหน่ายเอือมระอาการเมือง และการค้านที่ไม่มีเหตุผลของฝ่ายค้านเป็นอย่างมาก

บทความก่อนหน้านี้‘พาณิชย์’ เสิร์ฟกะพง 3 น้ำจากสงขลาให้ครม. หลังเจอพิษโควิด ยอดซื้อลดฮวบ
บทความถัดไปธปท.เปิดผลประชุมกนง.มีมติคงดอกเบี้ย 0.50% หวังรักษาการออม-ลงทุนภาคประชาชนในระยะยาว