‘นิพิฏฐ์’ วอนเลิกเถียงกัน ยัน ‘ธนาธร’ นั่งกมธ.ได้ ไม่ผิด แนะหันมาช่วยชาวสวนมะพร้าวดีกว่า

‘นิพิฏฐ์’ วอนเลิกเถียงเรื่อง’ธนาธร’ยันนั่งกมธ.ได้ไม่ผิด หันมาช่วยชาวสวนมะพร้าวดีกว่า

เมื่อวันที่ 8 ก.ค. นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความแสดงความเห็นกระแสโซเชียล ที่มีการเถียง หลังสภาฟากฝ่ายค้านมีมติแต่งตั้ง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า นั่งกรรมาธิการงบประมาณปี 2564 ท่ามกลางเสียงคัดค้านว่าทำได้หรือไม่ โดยขอให้เลิกเถียงกันเรื่องนี้ แล้วมาสู้เพื่อชาวสวนมะพร้าวดีกว่า

“ธนาธร กับ ลิงขึ้นมะพร้าว-ผมเห็นคนไทยเถียงกันอยู่ 2 เรื่อง 1.ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นกรรมาธิการงบประมาณได้หรือไม่ 2.ไทยใช้ลิงเก็บมะพร้าวได้หรือไม่ -การถกเถียงเรื่องแรก ไร้สาระ ไม่งอกงามในทางปัญญา เรื่องนี้ ปีที่แล้วผมเคยกล่าวไว้ครั้งหนึ่งแล้วว่าเขาเป็นกรรมาธิการได้ ส่วนเขาจะเป็นได้ดีและมีความอดทนนั่งประชุมได้ตลอดหรือเปล่านั่นเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เรื่องนี้ ไร้สาระที่จะเถียงกัน ไม่ประเทืองปัญญา”

“-เรื่องลิงขึ้นมะพร้าว น่าจะยกขึ้นมาเถียงกันมากกว่า เพราะกระทบต่อการส่งออกมะพร้าวไปอังกฤษและอาจลามไปตลาดยุโรปด้วย มีผลกระทบถึงเงินในกระเป๋าของเกษตรกรชาวสวนมะพร้าวโดยตรง ลำพังการกล่าวว่าไทยใช้กระต่ายขูดมะพร้าว ใช้กบเหลาดินสอ ใช้แพนด้าส่งอาหาร เป็นเพียงอารมณ์ขันหลังกาแฟตอนบ่ายของคนไทยเท่านั้น มันไม่ได้ทำให้การห้ามการนำเข้ามะพร้าวของไทยในอังกฤษ และยุโรปถูกยกเลิกไป นักการเมืองของเราส่วนใหญ่ก็พูดตลกโปกฮาหรือโหนกระแสไปเรื่อยๆ บอกตรงๆ ผมยังไม่เห็นนักการเมืองคนไหนพูดเรื่องนี้เพื่อช่วยชาวสวนมะพร้าวอย่างจริงจัง” นายนิพิฏฐ์

บทความก่อนหน้านี้เจ้าของลิงตรังยันดูแลอย่างดี ไม่เคยทรมาน-ใช้งานถูกประเภท โอดหาแรงงานคนไม่ได้
บทความถัดไป“โออีซีดี” คาดอัตราว่างงานกลุ่มประเทศร่ำรวยอาจแตะถึง 12.6% หากเกิดโควิด-19 ระลอก 2