‘ช่อ’ ยันแจกเงินเมย์เดย์ 15 รายชื่อไม่ใช่อวตาร เห็นใจ ‘หมอวรงค์’ อยากมีที่ยืน

‘ช่อ’ ยัน แจกเงินเมย์เดย์เมย์เดย์ 15 รายชื่อไม่ใช่อวตาร เตรียมจัดทีมทนายฟ้องกลับ เห็นใจ ‘หมอวรงค์’ เป็น ส.ส.สอบตก อยากมีที่ยืน

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ชี้แจงกรณีเงินบริจาคจากโครงการ เมย์เดย์-เมย์เดย์ เราช่วยกันจำนวน 7,751,783 ล้านบาท ว่าเงินบริจาคมีหลักฐานการโอนเงินกว่า 2,431 คน รวมทั้ง 15 รายชื่อที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย กล่าวหาว่าเป็นอวตาร โดยได้มีการชี้แจงผ่านเพจคณะก้าวหน้า และจะดำเนินคดีทางกฎหมายกับ นพ.วรงค์ และนายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ซึ่งมองว่าการออกมากล่าวหาเป็นเรื่องเกมการเมืองที่ไม่ลงทุน และหวังดิสเครดิตทางการเมือง

ขณะเดียวกัน รู้สึกเห็นใจ นพ.วรงค์ เพราะสอบตกแพ้พรรคอนาคตใหม่ในการเลือกตั้ง และต้องการมีที่ยืนทางการเมือง ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายที่ นพ.วรงค์เคยลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ และหากชนะก็จะเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี แต่ที่ผ่านมายังไม่เห็นบทบาทของ นพ.วรงค์ ในการทำประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศชาติ

พร้อมกันนี้ ยังยืนยันว่าการยื่นฟ้องหมิ่นประมาททั้งสองคน ไม่ได้ต้องการใช้กฎหมายเพื่อปิดปาก แต่ต้องการให้เป็นเยี่ยงอย่างว่าไม่ควรมีใครถูกใส่ร้ายป้ายสีโดยปราศจากหลักฐาน ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (8 กรกฎาคม) มอบหมายให้ฝ่ายกฎหมายไปยื่นฟ้องนายบุญเกื้อ ก่อนจะรวบรวมหลักฐานยื่นฟ้อง นพ.วรงค์ต่อไป ส่วนค่าเสียหาย ขึ้นอยู่กับฝ่ายกฎหมายจะพิจารณา

น.ส.พรรณิการ์กล่าวต่อว่า ส่วนจะให้ 15 รายชื่อที่ถูกกล่าวหาต้องออกมาแสดงตัวยืนยันกับสังคมหรือไม่นั้น จะเป็นการรบกวน แต่ขอให้สื่อไปตรวจสอบเอง และหาก นพ.วรงค์อยากเห็นหลักฐานการโอนเงินทั้งหมด ขอให้ไปดูในชั้นศาล

บทความก่อนหน้านี้‘อัครเดช’ ห่วง รธน.ห้ามแปรญัตติงบ 64 ส่งผลโยกเงินช่วยโควิดยาก ลั่นตัดแน่โครงการไม่จำเป็น
บทความถัดไปรัฐบาลยันใช้งบ 64 จัดซื้ออาวุธคุ้มค่า-คำนึงประโยชน์ชาติสูงสุด