อนุสรณ์อัด ‘บิ๊กตู่’ หยุดหลบหลังโควิด ท้า หากมั่นใจในคะแนนนิยมให้จัดเลือกตั้งท้องถิ่น

อนุสรณ์อัด ‘บิ๊กตู่’ หยุดหลบหลังโควิด ท้า หากมั่นใจในคะแนนนิยมให้จัดเลือกตั้งท้องถิ่น

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุจะจัดให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นสักอย่างในปีนี้ ว่าประชาชนที่ยังเชื่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จะสามารถทำตามคำพูดที่ได้ประกาศไว้ น่าจะเหลือน้อยลงไปทุกขณะ เช่นเดียวกับกรณีของการเลือกตั้งทั่วไป กว่าจะจัดได้ก็ต้องเลื่อนแล้วเลื่อนอีกไม่ต่ำกว่า 5 ครั้ง ความพยายามในการแช่แข็งประเทศ พาประเทศชาติและประชาชนถอยหลังย้อนยุคกลับไป 40 ปี ด้วยกลไกและวิธีการต่างๆ เพื่อสืบทอดอำนาจยังคงดำรงอยู่

ควบคู่กับการแช่แข็งการเลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ส่งเสริมการกระจายอำนาจ ยังคงหวงและรักษาอำนาจไว้ที่ส่วนกลาง เป็นแบบรัฐราชการรวมศูนย์ ใหญ่ เทอะทะ แต่ไม่มีประสิทธิภาพ ประชาชนเสียโอกาสการเข้าถึงสิทธิ เสรีภาพ ในการเลือกผู้นำท้องถิ่นด้วยตัวเอง พล.อ.ประยุทธ์ จะหลบหลังโควิด เพื่ออ้างเหตุไม่จัดเลือกตั้งท้องถิ่นก็อ้างไม่ได้แล้ว บอกประชาชนว่าการ์ดอย่าตก แต่คนในรัฐบาลและ ศบค.การ์ดตกเสียเองตั้งหลายครั้ง ความร่วมแรงร่วมใจ ตระหนักรู้ตื่นป้องกันของประชาชน ทำจนโควิดซา

ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ มั่นใจในคะแนนนิยมของตัวเอง ไม่มีอะไรต้องกลัว ความกลัวทำให้เสื่อม การเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศถูกแช่แข็งมามากกว่า 5 ปี ถ้าจะบริหารงานแบบนิว นอร์มอลตามที่พูด รัฐบาลควรแสดงความจริงใจ เร่งจัดให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่น จะเปิดหัวเริ่มประเดิมสนามแรกด้วยการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ยิ่งดี จะได้เป็นการทดสอบคะแนนนิยมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ว่าดีตามที่ลูกหาบพยายามแห่หรือไม่

“พล.อ.ประยุทธ์ ต้องเร่งสร้างไทม์ไลน์เลือกตั้งท้องถิ่นให้เกิดความชัดเจนโดยเร็ว ประชาชนจะได้เข้าถึงสิทธิ เสรีภาพ ในการเลือกผู้นำท้องถิ่นด้วยตัวเอง” นายอนุสรณ์กล่าว   

บทความก่อนหน้านี้‘จุรินทร์ออนทัวร์’ เดินหน้าแจกโฉนดคืนเกษตรกรสมาชิกกองทุนฟื้นฟูฯ
บทความถัดไป‘ก้าวไกล’ ซัด ‘เทือก’ อย่าติดนิสัยใช้มุขเรี่ยไรเงิน เผย ปชช.ตาสว่าง ได้บทเรียนการนำมวลชน พาประเทศเสียหาย