‘หมอวรงค์’ เผย เจตนารมณ์กลุ่มการเมือง เน้นใช้ข้อเท็จจริงสู้ ไม่เผชิญหน้า-ไม่ก่อม็อบ

‘หมอวรงค์’ เผย เจตนารมณ์กลุ่มการเมือง เน้นใช้ข้อเท็จจริงสู้ ไม่เผชิญหน้า-ไม่ก่อม็อบ

เมื่อวันที่ 7 กรกฎาคม ที่วัดชลประทานรังสฤษดิ์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตผู้บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการตั้งกลุ่มการเมือง ว่ากลุ่มของเราประชุมกันตลอด ทีมงานเราวิเคราะห์ว่าการเมืองไทยอยู่อย่างน้อย 2-3 ปี ดังนั้น จึงไม่เร่งดำเนินการเท่าไหร่ เราต้องการให้เกิดการตกผลึกของกลุ่มก่อน เพื่อให้มีความคล่องตัว คิดว่าอีกไม่นานจะเรียบร้อย ส่วนที่หลายคนถามว่าในอนาคตกลุ่มของเราจะเป็นอะไร ก็อยู่ที่ผลงานของกลุ่มการเมืองเรา หากทำงานแล้วยังไม่มีผลงานเท่าไหร่ก็ต้องจบ แต่ถ้าทำงานและมีผลงานที่ดี ไม่แน่ในอนาคตประชาชนจะเรียกร้องให้เราพัฒนาเป็นพรรคการเมืองก็ได้ เหตุผลที่เรายังไม่ทำเป็นพรรคการเมืองเพราะต้องใช้เงินเยอะ ซึ่งพวกเราไม่มีเงิน แต่กลุ่มการเมืองไม่ต้องใช้เงินเลย เมื่อรวมตัวกันก็สามารถทำงานการเมืองได้เลย ถ้ามีผลงานถูกตาประชาชน และประชาชนเรียกร้องเรา ก็อาจจะมีคนสนับสนุนเราก็ได้ ซึ่งเป็นเรื่องของอนาคต แต่ตนยืนยันว่าตนยังเป็นนักการเมือง และพร้อมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง

ทั้งนี้ นพ.วรงค์ได้ทำสัญลักษณ์มือชู 3 นิ้ว พร้อมกล่าวอธิบายว่า สัญลักษณ์นี้เรียกว่า วิตรรกมุทรา หมายถึง การให้ความรู้ การถกแถลงด้วยปัญญา ซึ่งตรงกับแนวทางการต่อสู้ของเรา ไม่ใช่วิธีการเผชิญหน้าหรือทำม็อบ แต่เราจะใช้ข้อเท็จจริงไปสู้ เช่น กรณีเงินโอนของคณะก้าวหน้า เราก็ใช้ข้อเท็จจริงสู้

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ภารกิจของกลุ่มการเมืองนี้จะใช้เพื่อตรวจสอบคณะก้าวหน้าใช่หรือไม่ นพ.วรงค์กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่เราจะมียุทธศาสตร์ที่จะเสนอเพื่อหาทางออกให้ประเทศ เพียงแต่มีกรณีเรื่องเงินโอนขึ้นมาก่อน เป็นเรื่องที่เปิดเผยโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ และตอนที่นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อตีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ออกมาให้ข้อมูล ซึ่งส่วนนี้ต้องให้เครดิตเขา จากนั้นฝ่ายคณะก้าวหน้าออกมาขู่ว่าจะฟ้องกลับ แต่ก็ไม่ฟ้องจริง มันก็ทำให้เราสงสัย เราเป็นนักการเมืองก็รู้ว่านี่ไม่ปกติ

บทความก่อนหน้านี้‘องอาจ’ ฝากบิ๊กตู่ ใช้เงินกู้ฟื้นฟู ศก. 4 แสนล้าน อย่างโปร่งใส ไม่ใช่ตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ
บทความถัดไปผู้เชี่ยวชาญยูเอ็นชี้ การใช้โดรนสังหารพล.อ.โซไลมานี “ละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศ”