“ปารีณา” ตอกกลับ “อนุสรณ์” ข้องใจหรืออิจฉา “พปชร.” ชนะเลือกตั้งซ่อมทุกสนาม

“ปารีณา” ตอกกลับ “อนุสรณ์” ข้องใจหรืออิจฉา “พปชร.” ชนะเลือกตั้งซ่อมทุกสนาม

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ปารีณา ไกรคุปต์ แสดงความคิดเห็นกรณี นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่าซูเปอร์โพลเปิดผลสำรวจพรรค พปชร. ได้รับความนิยมลดลงอย่างมีนัยสำคัญ ประชาชนไม่เชื่อมั่นทีมเศรษฐกิจพรรค แต่ปรากฎว่าพรรค พปชร.กลับชนะการเลือกตั้งซ่อมในทุกสนาม โดยตั้งคำถามว่าข้องใจหรือ อิจฉา พร้อมระบุว่า ข้อเท็จจริงทีมเศรษฐกิจของพรรค พปชร.ชุดก่อนทำงานได้ดี ถือว่าทรงตัวได้ดีมากในบรรยากาศที่เศรษฐกิจทั่วโลกได้รับผลกระทบจากพิษโควิด-19

“ส่วนการอ้างที่ว่า สืบทอดอำนาจ ถือเป็นการใส่ร้าย ที่ผ่านมามีนายกฯทักษิณ นายกฯยิ่งลักษณ์ นายกฯสมชาย นายกฯสมัคร และอื่นๆ เราก็ไม่เคยมาใส่ร้ายกันว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ เพราะเราลูกผู้ชาย แพ้ก็แพ้ ชนะก็ชนะ หัดยอมรับด้วย ขอยืนยันว่า ความนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา มีมากกว่าที่ในโพลต่างๆ ได้สุ่มสำรวจอย่างแน่นอน ดูง่ายๆ จากผลการเลือกตั้ง จำนวนผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งมีมากกว่าจำนวนการสุ่มสำรวจ ดังนั้นข้อมูลโพลต่างๆ อาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้อง” น.ส.ปารีณา ระบุ 

ทั้งนี้ข้อความระบุว่า

#ข้องใจหรืออิจฉา
การอ้าง superpoll ของอนุสรณ์โฆษกเพื่อไทยว่า ประชาชนไม่เชื่อมั่นทีมเศรษฐกิจ หรือรัฐบาลที่สืบทอดอำนาจอย่างพลเอกประยุทธ มีความนิยมทรุดลงทุกมิติ แต่พลังประชารัฐกลับพลิกชนะเลือกตั้งทุกสนามนั้น
ซึ่งในความจริงแล้ว ทีมเศรษฐกิจที่ผ่านมาทำงานได้ดี และถือว่าทรงตัวได้ดีมากในบรรยากาศที่เศรษฐกิจทั่วโลกได้รับผลกระทบจากผิดโควิด มาตราการเยียวยาต่างๆ ถือเป็นการบรรเทาช่วยเหลือและกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีที่สุด ดูจากยอดเงินสะพัดในประเทศช่วงมาตราการเยียวยาต่างๆออก
ส่วนการอ้างคำพูดเดิมว่า สืบทอดอำนาจ ก็เป็นการใส่ร้าย เพราะที่ผ่านมาเรามีนายกทักษิณ นายกยิ่งลักษณ์ นายกสมชาย นายกสมัคร และอื่นๆ เราก็ไม่เคยมาใส่ร้ายกันว่าเป็นการสืบทอดอำนาจ เพราะเราลูกผู้ชาย แพ้ก็แพ้ ชนะก็ชนะ หัดยอมรับด้วย
ขอยืนยันว่าความนิยมของพลเอกประยุทธมีมากกว่าที่ในโพลต่างๆ ได้สุ่ม!!! สำรวจอย่างแน่นอน ดูง่ายๆจากผลการเลือกตั้ง จำนวนผู้ไปใช้สิทธิ์เลือกตั้งมีเยอะกว่าจำนวนการสุ่มสำรวจ ดังนั้นข้อมูลโพลต่างๆอาจไม่ใช่ข้อมูลที่ถูกต้อง

บทความก่อนหน้านี้“เรืองไกร” ลั่น 9 ก.ค.ขอศาล รธน.วินิจฉัยยุบ “พรรคพลังประชารัฐ” เหตุใช้มูลนิธิฯ เทียบเชิญ “บิ๊กป้อม”
บทความถัดไป“ปารีณา” เกาะติด “คณะก้าวหน้า” โอนเงิน “เมย์เดย์ เมย์เดย์” จี้”ช่อ” โชว์สเตทเม้นท์