‘รปช.’เลือก’ทวีศักดิ์’นั่งหัวหน้าพรรค ‘เอนก’ นั่งกก.บห. พร้อมเคาะเปลี่ยนโลโก้ใหม่

“รปช.”เลือก “ทวีศักดิ์”นั่งหัวหน้าพรรค เอนก นั่งกรรมการบริหารพรรค ส่วน “ดร๊าฟ ดวงฤทธิ์”นั่งเลขาฯพรรค “เขตรัฐ”แจง เปลี่ยนโลโก้ใหม่ เชื่อว่าจะทำให้พรรคโดดเด่น- จดจำได้มากขึ้น

วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่อาคารแบงค์ค็อกธนบุรี ฮอล์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี พรรครวมพลังประชาชาติไทย จัดประชุมใหญ่สามัญ ประจำปี 2562 เพื่อแจ้งการดำเนินกิจการของพรรคที่ผ่านมาให้สมาชิกพรรครับทราบ พร้อมให้ความเห็นชอบรายงานการเงินและการดำเนินกิจการของพรรคในรอบปีที่ผ่านมา รวมทั้งเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค เลือกตั้งคณะกรรมการจริยธรรมและวินัย เลือกตั้งคณะกรรมการสรรหาผุ้สมัครรับเลือกตั้ง แก้ไขข้อบังคับพรรค โดยมีนายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค รักษาการหัวหน้าพรรค พร้อมด้วยรักษาการกรรมการบริหารพรรค อาทิ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์, น.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์, ร.ต.อ.จอมเดช ตรีเมฆ ดำเนินการประชุม โดยมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคร่วมประชุมด้วย นอกจากนั้นยังมีสมาชิกพรรคร่วมประชุมอย่างคับคั่ง โดยมีการปฏิบัติตามมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของกระทรวงสาธารณสุข ขณะที่ ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล อดีตหัวหน้าพรรคไม่มาร่วมประชุมในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากได้ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าและสมาชิกพรรคเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดยที่ประชุมได้เลือก นายทวีศักดิ์ ณ ตะกั่วทุ่ง เลขาธิการพรรค ขึ้นเป็นหัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทยคนใหม่ แทน ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ที่ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นหัวหน้าพรรคก่อนหน้านี้ ส่วนนายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ ได้รับเลือกเป็นกรรมการบริหารพรรคคนที่ 1 นายจักษ์ พันธ์ชูเพช กรรมการบริหารพรรคคนที่ 2 นายดนุช ตันเทอดทิตย์ กรรมการบริหารพรรคคนที่ 3 ขณะที่นายดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง ผู้อำนวยการพรรค ได้รับเลือกเป็นเลขาธิการพรรคคนใหม่ น.ส.จุฑาฑัตต เหล่าธรรมทัศน์ เป็น เหรัญญิกพรรค นายธันย์ธรณ์เทพ แย้มอุทัย นายทะเบียนพรรค ส่วนนายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ และ น.ส.เพชรชมพู กิจบูรณะ เป็นโฆษกพรรค

นอกจากนั้นยังมีตำแหน่งที่น่าสนใจคือคณะกรรมการจริยธรรมและวินัย 5 ตำแหน่ง มีการเลือกนายสมศักดิ์ วงศ์ยืน อดีตผู้พิพากษาในศาลฎีกา และหัวหน้าทีมทนายความของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ดำรงตำแหน่งประธานคณะกรรมการจริยธรรมและวินัย รวมทั้งยังมีการเปลี่ยนสัญลักษณ์พรรคใหม่ด้วย

ทั้งนี้ นายเขตรัฐ เหล่าธรรมทัศน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย ในฐานะโฆษกพรรค กล่าวถึงการเปลี่ยนโลโก้พรรคว่า คอนเซ็ปต์ยังคงเดิมคือวงล้อแห่งธรรม พร้อมปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ และเพื่อประชาชนตามเดิม โดยเหตุผลที่เปลี่ยนโลโก้เพราะเวลาเข้าคูหาเกือบทุกพรรคเป็นวงกลม ทำให้กาได้ยาก อีกประการหนึ่งคือเราเป็นพรรคการเมืองที่ก้าวเข้ามาแล้ว และได้พัฒนาไปเรื่อยๆ ทุกอย่างทำให้เราต้องเปลี่ยนโลโก้ในครั้งนี้ ซึ่งเชื่อว่าจะทำให้โลโก้ของพรรคโดดเด่นและจดจำได้มากขึ้นแน่นอน

บทความก่อนหน้านี้สุจิตต์ วงษ์เทศ / บายศรี ข้าวสุกข้าวขวัญ เซ่นสังเวยผีแถนผีฟ้า
บทความถัดไป“ท่องเที่ยวไทย” เสี่ยงล้มละลาย ดัชนีเชื่อมั่น Q2 หัวทิ่ม-คนตกงานพุ่ง