พิธา นำทีม ส.ส.ก้าวไกล หาเสียงเลือกตั้งซ่อมเขต 5 สมุทรปราการ ประกาศชื่อผู้สมัครสัปดาห์นี้

วันที่ 5 กรกฎาคม 2563 นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล พร้อมด้วย นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล นำทีมส.ส.พรรคก้าวไกล อาทิ นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ นางสาวญาณธิชา  บัวเผื่อน ,ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ ,นางสาวสุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา และนายชวลิต  เลาหอุดมพันธ์ ลงพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ประชาสัมพันธ์แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 5 จังหวัดสมุทรปราการ ว่าจะมีการเลือกตั้งใหม่ในเขตนี้ อันเนื่องมาจาก นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โดนใบเหลืองจากการเลือกตั้ง 24 มีนาคม 2562

พิธา กล่าวว่า ที่มาในวันนี้ตนมาประชาสัมพันธ์และต้องการให้พี่น้องประชาชนรับรู้ถึงสิทธิ์ของตนเอง รวมไปถึงกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนอย่าเพิ่งหมดหวังกับการเมืองเพราะในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาพรรคก้าวไกลได้พิสูจน์แล้วว่าเราทำหน้าที่ปกป้องผลประโยชน์ของพี่น้องประชาชน เป็นตัวแทนของประชาชนในการการตรวจสอบอำนาจรัฐผ่านการอภิปรายงบประมาณ2564

ซึ่งในขณะนี้ทางกกต.ยังไม่ประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งออกมา แต่คาดว่าจะมีการเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ ภายในต้นเดือนสิงหาคมอย่างแน่นอน จึงอยากขอให้ประชาชนในเขตสมุทรปราการเขต 5 ติดตามข่าวสารการเลือกตั้งซ่อมอย่างใกล้ชิด และอยากฝากพรรคก้าวไกลกับพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง ขอโอกาสให้เก้าอี้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 5 จังหวัดสมุทรปราการ ให้กับพรรคก้าวไกลได้เข้าไปเป็นตัวแทนพี่น้องประชาชนในสภาฯ

“ตอนนี้พรรคก้าวไกลอยู่ในช่วงสรรหาผู้สมัครมาลงเลือกตั้งในนามของพรรคก้าวไกล ขอยืนยันว่าขณะคณะกรรมการกำลังทำงานกันอยู่ และจะรีบประกาศชื่อผู้สมัครโดยเร็วที่สุด คาดว่าจะสามารถประกาศได้ภายในสัปดาห์นี้ โดยคณะกรรมการสรรหาจะคะดเลือกผู้ที่ตอบโจทย์และรักษาผลประโยชน์ของประชาชนได้มากที่สุด และผมจะกลับมาหาพี่น้องชาวสมุทรปราการอีกครั้ง เมื่อกกต.ประกาศวันเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ พรรคก้าวไกลของเราตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง อย่างที่เราได้พิสูจน์มาแล้วทั้งในและนอกสภาฯ” พิธา กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“สุเทพ” ยินดีล่วงหน้า “เอนก” นั่ง รมว.แรงงานคนใหม่ แทนคุณชายเต่า
บทความถัดไปกม.ความมั่นคงจีนแผลงฤทธิ์! หนังสือนักเคลื่อนไหวฝ่ายปชต.ฮ่องกง ถูกถอดจากห้องสมุด