“สมศักดิ์”มั่นใจ พปชร.ยุติศึกภายในแล้ว หลังได้ ”บิ๊กป้อม”คุมบังเหียน

“สมศักดิ์”มั่นใจ พปชร.ยุติศึกภายในแล้ว หลังได้ ”บิ๊กป้อม”คุมบังเหียนในฐานะคนน่ารัก “ เชื่อ”ยังไม่มีการปรับครม.เร็วๆนี้ หลังนายกฯยังไม่ส่งสัญญาณ

เมื่อวันที่ 2 ก.ค.ที่อาคารรัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรมและกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคพลังประชารัฐจะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค ที่เบื้องต้นกำหนดไว้วันที่ 10 ก.ค.ว่า จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญ แต่ยังไม่ชัดเจนว่าวันไหน เนื่องจากขณะนี้พรรคยังไม่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้ง จำเป็นต้องทำให้ครบตามระเบียบ และเป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหาชุดใหม่ที่จะเลือกผู้สมัครในการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต 5 จ.สมุทรปราการ ส่วนนายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก ที่โดนใบเหลือง จะได้กลับมาเป็นผู้สมัครของพรรคหรือไม่ก็ต้องให้เป็นหน้าที่ของคณะกรรมการสรรหา ส่วนตำแหน่งรองหัวหน้าพรรค หัวหน้าพรรคมีอำนาจที่จะตั้งได้เลย แต่ขณะนี้เข้าใจว่าต้องรอการรับรองกก.บห.พรรคชุดใหม่อย่างเป็นทางการจากกกต.ก่อน

ผู้สื่อข่าวถามถึงปัญหาความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐว่ายุติแล้วหรือยัง นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ทุกอย่างดูแล้วเรียบร้อย สงบ รักกันดีทุกกลุ่มทุกฝ่าย เข้าใจไม่มีปัญหาแล้ว รวมกันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวถามว่าแต่ยังมีการมองเห็นถึงความระหองระแหงระหว่างสมาชิกพรรคกับทีมของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ กล่าวว่าไม่สามารถที่จะไปพูดคุยได้ เพราะนายสมคิดไม่ได้เป็นสมาชิกพรรค เมื่อถามว่าจะมีการพูดคุยกับนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ที่ยังคงออกมาวิพากษ์วิจารณ์นายสมคิดอย่างต่อเนื่องหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบการที่นายชัยวุฒิ ออกมาพูดเนื่องจากมีคำว่ายุบสภาจึงได้มีความเห็นไป และทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลก็ออกมาพูดในประเด็นการยุบสภา เพราะส.ส.เอง คงไม่อยากให้มีการยุบสภาในขณะนี้ เถือว่ายังเร็วเกินไปประชาชนยังเหน็ดเหนื่อยกับปัญหาที่เกิดขึ้นและคิดว่าทุกอย่างยังไปได้

“ส่วนตัวผมเข้าใจว่าภายในพรรคไม่มีอะไรแล้วโดยเฉพาะอย่างยิ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณในฐานะหัวหน้าพรรค เป็นกันเองกับทุกคน”นายสมศักดิ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.) นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ยืนยันว่าจนถึงวันนี้ยังไม่มีสัญญาณใดๆจากนายกรัฐมนตรีในการปรับครม. เรื่องการปรับครม. อย่าพึ่งพูดดีกว่า เมื่อถามว่า แต่มีข่าวว่าบางคนถึงขนาดเตรียมตัวแต่งตัวรอแล้ว นายสมศักดิ์กล่าวว่า “ส.ส.ทุกคนก็แต่งตัวกันทุกคน เพราะมีโอกาส ถ้าพรรคเลือกเขาก็มีโอกาส และทั้งหมดต้องให้นายกฯเป็นผู้พิจารณาแต่ว่าผมยืนยันว่าการปรับครม.ไม่เร็ว”

บทความก่อนหน้านี้“ก้าวไกล” ลั่นยืนเคียงข้างชาวจะนะ จับตา ศอ.บต.ฉวยใช้ พรก.ฉุกเฉิน ดันตั้งนิคมอุตสาหกรรม
บทความถัดไปสั่งสอบเหตุหลอน เก้าอี้สภาหมุนเอง เลขาสภารับเล่าลือเรื่องลี้ลับ