‘วิษณุ’ ดับข่าว โผครม.ลงตัว ยัน ‘บิ๊กตู่’ ไม่เคยพูดถึง ขณะสลค.ยังไม่พบส่งรายชื่อ

“วิษณุ” ดับข่าว โผครม.ลงตัว “ยัน” บิ๊กตู่ไม่เคยพูดเรื่องนี้ สลค.เผยยังไม่เคยตรวจสอบว่าที่ รมต.ใหม่ระบุเป็นแค่ข่าวลือ

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า แม้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะปฏิเสธถึงเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในช่วงเวลานี้ แต่ก็ยังคงมีกระแสข่าวและความเคลื่อนไหวตลอดเวลา ล่าสุดถึงขั้นมีการปล่อยข่าวว่าทุกอย่างลงตัวหมดแล้ว รวมทั้งการตรวจสอบคุณสมบัติว่าที่รัฐมนตรี

อย่างไรก็ตาม เรื่องดังกล่าว เมื่อเวลา 10.40 น. ที่รัฐสภา นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ปฏิเสธให้สัมภาษณ์กรณีกระแสข่าวรายชื่อคณะรัฐมนตรีที่มีการดำเนินการเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยกล่าวเพียงว่า “ครั้งนี้ตนไม่ทราบเลยจริงๆ เมื่อสักครู่ระหว่างร่วมประชุมสภา เพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2564 ได้พูดคุยกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ก็ไม่ได้มีการพูดถึงเรื่องดังกล่าว อีกทั้งการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายกฯก็ไม่จำเป็นต้องมาพูดคุยหรือหารือกับตน และเรื่องการสรรหารัฐมนตรีเป็นไปได้ที่นายกฯจะพิจารณาเพียงคนเดียว ส่วนการตรวจสอบคุณสมบัติเป็นขั้นตอนทางธุรการของทางเลขาธิการคณะรัฐมนตรี เรื่องนี้ไม่ทราบจริงๆ

รายงานข่าวจากสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (สลค.) ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรียังไม่ได้ส่งรายชื่อว่าที่รัฐมนตรีใหม่เพื่อให้ตรวจสอบคุณสมบัติตามที่เป็นข่าว ยืนยันว่าข่าวลือที่ออกมาไม่เป็นความจริง

บทความก่อนหน้านี้‘มหาดไทย’ แจ้งทุกจังหวัด จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
บทความถัดไป“3 ป.” กอดคอยึด “พลังประชารัฐ” ขยายฐานอำนาจ “ระดับชาติ-ท้องถิ่น” พร้อมปูทางวาง “ทายาทการเมือง”