3 ป.พร้อมหน้าเข้าสภาถกงบฯ64 ‘บิ๊กตู่’ ส่งสัญญาณ รอฟังชี้แจงในห้องประชุม

3 ป.พร้อมหน้าเข้าสภาพิจารณาร่างพ.ร.บ. งบฯ64 “บิ๊กตู่” ส่งสัญญาณให้รอฟังการชี้แจงในห้องประชุม

การประชุมสภาผู้แทนราษฎรเพื่อพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 ในวันแรก ที่จะเริ่มขึ้นในเวลา 09.00 น.วันที่ 1 ก.ค.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เดินทางเข้ามายังอาคารรัฐสภา เมื่อเวลา 08.41 น. ซึ่งเป็นเวลาข่วงเดียวกับที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย เดินทางมาถึงรัฐสภาเช่นกัน คาดว่าทั้ง 3 คน ได้มีการพบปะพูดคุยกันก่อนเข้ารัฐสภา ซึ่งเป็นปกติของทุกวัน โดยเมื่อมาถึง พล.อ.ประยุทธ์ไม่ได้ให้สัมภาษณ์แต่อย่างใด โดยเมื่อผู้สื่อข่าวพยายามสอบถามกรณีที่ฝ่ายค้านออกมาระบุว่าการจัดทำงบประมาณรายจ่ายปี 2564 ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์โควิด-19 พล.อ.ประยุทธ์ไม่ตอบคำถาม ได้แต่ทำท่าส่ายศีรษะ พร้อมชี้นิ้วไปยังห้องประชุมสภา เป็นสัญลักษณ์ให้รอฟังการขี้แจงในห้องประชุม ก่อนขึ้นลิฟต์ไปยังทันที

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่รัฐสภา ก่อนการประชุม เป็นไปอย่างคึกคัก ส.ส.ทยอยมาร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ทั้งหมดไม่ได้สัมภาษณ์ โดยนายสมคิด เพียงหันมาให้ยิ้มให้ผู้สื่อข่าวเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้คาดโควิดทุบเศรษฐกิจไทยทรุดหนัก คนตกงานกว่า 8.3 ล้าน
บทความถัดไป‘สุทิน’ เรียกงบ 64 จัดทำแบบ ‘จ่าเฉย’ ตัดแปะปีที่แล้ว ทำไปไม่สน ไม่รู้อะไรจะเกิดขึ้น