‘อนุชา’รอหารือบิ๊กป้อม ตั้งรองหน.พรรค ขอโอกาสปชช. ให้อ.แหม่ม ดูทีมศก.พรรค

‘อนุชา’ รอหารือหัวหน้าตั้ง รองหัวหน้าชุดใหม่ ชี้ปม ‘นฤมล’ ต้องเปิดโอกาสให้คนได้ทำงานเพื่อประเทศชาติ

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน ที่ทำการพรรคพลังประชารัฐ ย่านถนนรัชดาภิเษก นายอนุชา นาคาศัย ว่าที่เลขาธิการพรรค รับมอบดอกไม้แสดงความยินดีจากสมาชิกพรรคหลังได้รับเลือกเป็นเลขาธิการพรรค เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยนายอนุชา กล่าวถึงงการแต่งตั้งรองหัวหน้าพรรคว่า ต้องรออีกซักนิด เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องที่หัวหน้าพรรคจะเป็นผู้ดำเนินการ และจะสามารถเปิดเผยรายชื่อได้เร็วๆนี้ โดยช่วงนี้ต้องรอเพราะเพิ่งเปลี่ยนโครงสร้างพรรคใหม่ และเพิ่งเลือกตั้งกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ หลายอย่างต้องมาพูดคุยกันในกรรมการบริหารพรรคว่าจะกำหนดทิศทางอย่างไร บางที่ครั้งหนึ่งมันเกิดจากกรรมการต้องพูดคุยกับหัวหน้าพรรค

เมื่อถามว่า นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี จะมีทำหน้าที่ดูเรื่องเศรษฐกิจของพรรคหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนได้พูดไปแล้ว และไม่ต้องการที่จะพูดซ้ำอีก บางครั้งสิ่งที่พูดไปก็ค่อนข้างชัดเจน แต่พอเป็นประเด็นทางการเมือง จึงเลยไปนิด แต่ยืนยันว่าทางพรรคมีนโยบายเชิงลึกที่จะตอบสนองต่อประชาชน และสภาวของประเทศที่กำลังได้ผลกระทบทั้งในปัจจุบัน และอดีตที่ยังคั่งค้างอยู่ ทางพรรคจะนำมาวิเคราะห์ และคุยกันในระดับผู้บริหารเพื่อกำหนดกรอบ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายทางด้านเศรษฐกิจ สังคม การเมือง ที่จำเป็นจะต้องพูดคุนกัน

“ผมคิดว่า มีความเชื่อมันว่าพรรคของเราจะต้องเป็นพรรคแกนนำก่อตั้งรัฐบาลที่จะเดินไปข้างหน้า มีวิธีคิด มีวิธีทำ ที่เป็นมิติใหม่ทางการเมืองอย่างแน่นอน ผมมั่นใจในสิ่งที่เราคิด และพวกเราจะทำในวันข้างหน้า เพื่อความหวังของประชาชน ผมมั่นใจว่าผมไม่ใช่คนที่พูดเก่ง หรือโตมาจากคำพูด สิ่งที่ผมยึดมั่นมาโดยตลอด คือการคิด ทำ พูด ในสิ่งที่มีประโยชน์กับสังคม และประเทศชาติของเราจะต้องเจริญ เป็นความตั้งใจของพวกผม เป็นความตั้งใจของหัวหน้าพรรคอย่างแรงกล้า ถ้าผมทำไม่ได้ ผมต้องพิจารณาตัวผม” นายอนุชา กล่าว

เมื่อเปิดชื่อ นางนฤมล ออกมา และกลับมีคนไม่เห็นด้วย นายอนุชา กล่าวว่า “ผมว่า ไม่ว่าจะเป็นใครก็ควรที่จะได้รับโอกาส ไม่ว่าจะเป็นนฤมล หรือไม่ ก็ควรที่จะได้รับโอกาส ในการที่จะเสนอตัวเข้ามาทำงานให้กับประเทศชาติไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผมจึงอยากฝากว่าสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เราควรที่จะมีการให้โอกาส ให้คนได้ทำงาน แสดงภูมิ แสดงวิสัยทัศน์ ว่าสามารถทำงานให้กับพี่น้องประชาชนได้ ผมไม่เลือกว่าเป็นใคร ใครก็ช่างที่อาสา ใครก็ช่างที่มีความตั้งใจดี ใครก็ช่างที่อย่างเห็นชาติบ้านเมือง ไปในทิศทางที่ดี ผมคิดว่าบุคคลคนนั้นควรได้รับโอกาส”

เมื่อถามว่า หัวหน้าพรรคคนใหม่ จะเข้าพรรคเมื่อใด นายอนุชากล่าวว่า ต้องรอประสานอีกครั้ง แต่ยืนยันว่าผมและพรรคมีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะทำงานให้ประเทศชาติของเรา

เมื่อถามศาลฎีกาสั่งให้มีการเลือกตั้งใหม่ จังหวัดสมุทรปราการ เขต 5 แทน นายกรุงศรีวิไล สุทินเผือก จะยังส่ง นายกรุงศรีวิไล หรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า เป็นเรื่องของกรรมการสรรหา ซึ่งจะต้องเร่งตั้งกรรมการสรรหา เพราะมีการเลื่อนว่าระนี้เนื่องจากปรับโครงสร้างพรรค ตั้งนั้นเมื่อเลือกกรรมการสรรหารแล้วต้องมาดูว่า ผู้สมัครท่านใดมีความเหมาะสม สำหรับนายกรุง ศรีวิไล ยังเป็นหนึ่งในตัวเลือก เพราะที่ผ่านมาก็โดนแค่ใบเหลือง และยังมีโอกาสได้พิสูจน์ ความบริสุทธิ์ของท่าน

เมื่อถามว่ามั่นใจหรือไม่ว่าจะยังเอาชนะในพื้นที่นี้ได้ นายอนุชา กล่าวว่า มั่นใจว่าพรรคของเราจะได้รับกระแสนิยมจากพี่น้องประชาชน แล้วเราก็มีกรรมการบริการพรรคชุดใหม่ เรายิ่งมีความมั่นใจว่าเราจะสามารถตอบโจทย์ใหม่ๆทำงานใหม่ๆให้กับประเทศ และนำเสนอสิ่งใหม่ๆให้กับพี่น้องประชาชน


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ครม. รับทราบ เปิดเรียน-สอนผ่านระบบออนไลน์ กสทช.รับดูแลค่าใช้จ่าย กล่องสัญญาณ
บทความถัดไปยุบแล้ว! “เดโมซิสโต” กลุ่มปชต.ฮ่องกง แกนนำถอนตัวหลังจีนผ่านกม.ความมั่นคงปราบผู้ต่อต้าน