“นฤมล” แจงดราม่า ทัวร์ลง นั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ รัฐบาล

“นฤมล” แจงดราม่า ทัวร์ลง นั่งหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ รัฐบาล

ภายหลังการประชุมใหญ่พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เมื่อวันที่ 27 มิถุนายน เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ และจัดวางบุคคลลงตำแหน่งสำคัญ ปรากฎชื่อนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหนึ่งกรรมการบริหารพรรค และมีตำแหน่งเหรัญญิกพรรคด้วย จนเกิดปรากฎการณ์”ทัวร์ลง”ก็คือมีกระแสข่าวจะได้เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจรัฐบาลด้วย ทำให้โซเชียลเน็ตเวิร์กรุมถล่มวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหน่วงถึงความเหมาะสม

กระทั่งพบสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐเมื่อวันที่ 30 มิถุนายน จึงได้โอกาสชี้แจงเรื่องนี้ ว่า ในวันประชุมใหญ่ของพรรค พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคคนใหม่ ก็ได้กำชับว่าหลังจากวิกฤตโควิด-19 เรื่องสำคัญที่ต้องทำคือการแก้ปัญหาปากท้องและความเป็นอยู่ของประชาชน โดยภารกิจหลักแรกคือเรื่อง นโยบายที่จะออกมาช่วยพี่น้องประชาชนคือรับเรื่องราวความเดือดร้อนของประชาชนส่งมาที่พรรค ซึ่งจะมีทีมด้านนโยบายรับเรื่องต่อ โดยเป็นทีมที่ทำอยู่เดิมและอยู่กับทีมเศรษฐกิจชุดนี้ตั้งแต่ก่อตั้ง พปชร. ทำเรื่องนโยบาย และคงเรียกไม่ได้ว่าเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจชุดใหม่ของรัฐบาล เพราะอยู่ในส่วนการทำนโยบายของพรรค

แต่เมื่อถูกถามว่า คิดว่าตัวเองมีคุณสมบัติที่จะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจหรือไม่ นางนฤมลกล่าวว่า จากประสบการณ์เคยเป็นอาจารย์สอนทางด้านการเงิน และนอกจากสอนหนังสือในมหาวิทยาลัย ก็ทำงานด้านวิชาการจนได้เป็นศาสตราจารย์ นอกเหนือจากงานสอนและงานวิจัย ก็เป็นที่ปรึกษาให้กับตลาดหลักทรัพย์มากว่า 10 ปี อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาให้กับธนาคารหลายแห่ง

เมื่อข่าวถามย้ำว่า หมายความว่าคุณสมบัติมีเพียงพอที่จะขึ้นเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นางนฤมลกล่าวว่า คงไม่สามารถจะไปสรุปเช่นนั้น เพียงแต่บอกว่าเคยทำอะไรมา มีความรู้ในเรื่องของตลาดทุน ตลาดเงิน และงานวิจัยต่างๆเท่านั้น


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘สมคิด-อุตตม’ เดินสายอุ้ม เอสเอ็มอี วงเงิน 5 หมื่นล้าน
บทความถัดไปจิตต์สุภา ฉิน : หุ่นยนต์ เพื่อนในตอนนี้ ศัตรูในภายหน้า?