‘บุญเกื้อ’ ตอบแล้ว ปม ‘ช่อ’ จี้ให้ลบโพสต์กล่าวหา ‘คณะก้าวหน้า’ อมเงินบริจาค

‘บุญเกื้อ’ ตอบแล้ว ปม ‘ช่อ’ จี้ให้ลบโพสต์กล่าวหา ‘คณะก้าวหน้า’ อมเงินบริจาค

จากกรณีที่นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ถึงกรณีที่คณะก้าวหน้า และ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำ ทำโครงการเมย์เดย์ เมย์เดย์ รับบริจาคเงินจากประชาชน เพื่อนำไปบริจาคต่อให้ผู้ที่เดือดร้อนในช่วงวิกฤตโควิด คนละ 3,000 บาท เมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ว่า

มหกรรมตามล่าเงินบริจาค 7.2 ล้านบาท ยังคงมีความสนุกสนานเร้าใจไม่รู้จบ เมื่อคุณช่อและคณะก้าวหน้าได้พาสังคมไทยมาสู่ยุค ตามล่าความจริง จึงมีผลให้ความลับเรื่องเงินบริจาคของโครงการเมย์เดย์เมย์เดย์ของคณะก้าวหน้าไม่อาจเก็บซ่อนไว้ ต้องถูกขุดคุ้ยไปด้วย

ดังนั้น เพื่อจะกลบเกลื่อนความผิดเรื่องอมเงินบริจาค คณะก้าวหน้าจึงใช้สื่อในเครือข่ายปล่อยบัญชีรายชื่อของคนที่อ้างว่าได้รับเงิน 3,000 บาทครบถ้วนไปแล้ว แต่ทว่า..อาชญากรรมย่อมทิ้งร่องรอยไว้เสมอ

เมื่อสังเกตดูตามรายชื่อแล้วก็พบพิรุธมากมาย เช่นมีรายชื่อเดียวกันซ้ำเป็นชุดๆ ซึ่งคงเกิดจากความขี้เกียจแต่งชื่อของทีมงานนั่นเอง และเมื่อมีการนำชื่อ นามสกุล ตามบัญชีนั้นไปตรวจสอบตัวตนทางทะเบียนราษฎรกระทรวงมหาดไทย ก็กลับไม่พบว่ามีตัวตนอยู่บนโลกใบนี้แต่อย่างใดทั้งสิ้น..จบข่าว

จากนั้น น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า ได้ทวีตข้อความตอบโต้กรณีดังกล่ว  ( ช่อ จี้อดีตผู้ช่วยส.ส.ภูมิใจไทย ขอโทษ-ลบโพสต์ กล่าวหา “คณะก้าวหน้า”อมเงินบริจาค )

ล่าสุด นายบุญเกื้อ ปุสสเทโว อดีตผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย ได้ออกมาระบุถึงกรณีดังกล่าวแล้วว่า ขออนุญาตตอบรวมๆ ยืนยันว่า “ผมจะไม่ลบโพสต์ มหกรรมตามล่าเงินบริจาค 7 ล้าน 2 ออกแน่นอน จนกว่าจะจับคนที่อมเงินบริจาค มาล้วงคอเอาเงินออกมาโอนให้ราษฎร รายละ 3,000 ครบถ้วน” 

บทความก่อนหน้านี้‘สรรพากร’​ แจงกรณี ‘ฌอน’​ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน​ รอยื่นจ่ายภาษีก่อนถึงตรวจสอบได้
บทความถัดไป“สมคิด”ยกเคสสิงคโปร์ยุบสภาแก้โควิด ส่วนไทยเร่งเยียวยาเอสเอ็มอี อุ้มจ้างงาน