‘ไพบูลย์’ ยัน นฤมล คุมนโยบายเศรษฐกิจ แค่ความเห็น เชื่อ 4 กุมารเข้าใจสถานการณ์

“ไพบูลย์” ยันอีกเสียง ดัน ‘นฤมล’ คุมนโยบาย ศก.พปชร. แค่ความเห็น เชื่อ ผลโพลสงสารทีมสมคิด สะท้อนนิสัยคนไทย เชื่อ 4 กุมารเข้าใจสถานการณ์

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เตรียมมอบหมายให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เหรัญญิกพรรค ดูนโยบายด้านเศรษฐกิจให้กับพรรคว่า เป็นเพียงการแสดงความเห็นส่วนตัวของเลขาธิการพรรคคนใหม่ ที่ได้รับตำแหน่งหลังที่ประชุมมีมติเท่านั้น เพราะการแต่งตั้งทีมบริหารใดๆ จะต้องมีการประชุมกรรมการบริหาร เพื่อให้หัวหน้าพรรคแต่งตั้งก่อน ยืนยันว่า สถานการณ์ภายในพรรคราบรื่นดีมากหลัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ มาเป็นหัวหน้าพรรค ส่วนที่ผลสำรวจความคิดเห็นประชาชนจากสำนักโพลต่างๆ ระบุว่า ประชาชนเห็นใจทีมของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ทั้งนายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล ที่ต้องพ้นจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคนั้น ถือเป็นเรื่องภายใน เป็นเรื่องของสมาชิกพรรคที่เป็นเจ้าของพรรค ความเห็นของบุคคลอื่นจึงเป็นเพียงความเห็น เรื่องดังกล่าวเป็นธรรมดาที่คนไทยมักเห็นอกเห็นใจผู้ได้รับผลกระทบ ซึ่งตนเชื่อว่าทั้งนายอุตตม นายสนธิรัตน์ และพวก จะมีความเข้มแข็ง เข้าใจสถานการณ์ อยากเห็นพรรคเข้มแข็ง สนับสนุนและเป็นกำลังสำคัญของพรรค ในฐานะผู้ร่วมก่อตั้งพรรคต่อไป


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) TCELS ทำ MOU พัฒนา MELB แพลตฟอร์มเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพของประเทศไทย
บทความถัดไปงานบุญก็ไม่ขาด! ชม ส.ส.ปารีณา ออกสเต็ปแดนซ์แบบเบ๊าเบา (คลิป)