“ไพบูลย์” ไม่สนใจ”ณัฐวุฒิ” ลาออกกมธ.สอบงบโควิด ท้า ใครอยากออกอีกส่งหนังสือมา

“ไพบูลย์” รับ “ณัฐวุฒิ” ลาออกกมธ.สอบงบโควิด เพราะเห็นต่างกัน ไม่สน ขอลุยงานปธ.ต่อ ลั่น ใครอยากลาออกเพิ่ม ส่งหนังสือมา อย่ามั่วแต่ขู่

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่รัฐสภา เกียกกาย นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาติดตามตรวจสอบ การใช้เงินตามพระราชกำหนด 3 ฉบับเพื่อแก้ไขปัญหา เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กล่าวถึงการลาออกของนายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส.สุพรรณบุรี พรรคชาติไทยพัฒนา จากตำแหน่งกมธ.ว่า นายณัฐวุฒิได้ยื่นหนังสือลาออกจากกมธ.จริง อาจเพราะมีความคิดเห็นที่แตกต่างกับตนเอง ซึ่งถือเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะเลือกวิธีการลาออก แต่ยืนยันว่า ตนยังคงทำหน้าที่ประธานกมธ.ต่อไปจนกว่าจะเสร็จสิ้นภารกิจ ขณะเดียวกันก็เป็นเวลาที่จะต้องหาแนวทางในการตรวจสอบการใช้งบประมาณเพื่อการช่วยเหลือประชาชนไม่ใช่มาทะเลาะกันเองในกมธ. หรือใช้เป็นเวทีทางการเมืองตอบโต้กัน

“อย่างไรก็ตาม ไม่เป็นกังวล ว่าจะมีกมธ.ลาออกเพิ่มมี หากใครต้องการลาออก ก็อย่ามัวแต่พูด ให้ทำหนังสือแจ้งความประสงค์มา สำหรับกมธ.ที่จะมาทำหน้าที่แทนนายณัฐวุฒิยังก็คงเป็นสัดส่วนของพรรคชาติไทยพัฒนาตามเดิม”


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ทบ.ปลื้ม นักเรียนนายสิบที่มาจากทหารกองประจำการ มีจิตใจเป็นทหารเต็มที่
บทความถัดไปศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (องค์การมหาชน) TCELS ทำ MOU พัฒนา MELB แพลตฟอร์มเพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรมการแพทย์และสุขภาพของประเทศไทย