‘ณัฏฐพล’ แจง ‘นฤมล’ เป็นทีมเศรษฐกิจพปชร. ยังไม่ขึ้นหัวหน้าในส่วนรัฐบาล

‘ณัฏฐพล’ แจง ‘นฤมล’ เป็นทีมศก.ของพปชร. ยังไม่ขึ้นหัวหน้าในส่วนรัฐบาล

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสวุรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเหมาะสมที่จะให้นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ ว่า การทำงานของพรรคมีฝ่ายนโยบายในเรื่องต่างๆ นางนฤมลก็น่าจะเป็นหนึ่งในฝ่ายที่ต้องทำงานด้านนโยบาย ยืนยันว่าเรื่องนี้ไม่ได้เป็นในส่วนของรัฐบาลแน่นอน แต่เป็นส่วนของพรรคพปชร. เท่านั้น

เมื่อถามถึงคำวิพากษ์วิจารณ์ว่านางนฤมล ยังมือไม่ถึงที่จะเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนมองว่าในการทำงานของพรรค เป็นการเตรียมงานเพื่อนำเสนอเรื่องต่างๆ แต่เมื่อมาถึงนายกรัฐมนตรีก็มีทีมงานที่สามารถวิเคราะห์กลั่นกรองเรื่องต่างๆ ได้ ว่าเรื่องไหนมีความเหมาะสม ซึ่งพรรคการเมืองใดพรรคการเมืองหนึ่งก็อาจจะมีทีมเศรษฐกิจ สามารถนำเสนอข้อมูลต่างๆ หากทำให้เศรษฐกิจเดินไปข้างหน้าได้ นายกรัฐมนตรีก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้งานได้ พรรคพปชร. ก็เป็นเหมือนพรรคการเมืองอื่น

เมื่อถามว่า นางนฤมล ถือว่าเป็นหัวหน้าทีมเศรษฐกิจของพรรคพลังประชารัฐใช่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่ใช่ เพราะเวลาเราพูดถึงบริบททางเศรษฐกิจ มันจะมีความกว้างขวาง เรื่องการท่องเที่ยวหรือสาธารณสุขก็เป็นเรื่องเศรษฐกิจ เรามีทีมงานหลายกลุ่มที่ช่วยกันทำงานด้านวิชาการ ทั้งนี้ ต้องยอมรับว่าในอดีตเราไม่ได้มีส่วนร่วมมากเท่าไรกับภาคเอกชน แต่ต่อไปทุกคนสามารถเข้ามาร่วมงานได้ เราเปิดกว้าง ส่วนจะเปิดกว้างผ่านทางนางนฤมล หรือหัวหน้าพรรค หรือเลขาธิการพรรค หรือแม้กระทั่งรัฐมนตรีคนอื่นๆ ก็คงไม่มีปัญหาอะไร คงร่วมงานกันได้

เมื่อถามย้ำว่า หากพูดให้ชัดเจน นางนฤมล เป็นเพียงหนึ่งในทีมงานด้านเศรษฐกิจของพรรคใช่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า “เป็นหนึ่งในทีมงานด้านเศรษฐกิจของพรรค”


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ซีกรบ.ร้าว! “ณัฐวุฒิ”ลาออก กมธ.สอบเงินกู้โควิด รับไม่ได้ ไพบูลย์นั่งประธาน
บทความถัดไปเผยความเป็นอยู่ “ณัฐวุฒิ” ในเรือนจำ ภรรยาอดเยี่ยม เจ้าตัวฝากข้อความ