ล็อตแรก! พร้อมกันทั่วประเทศ “อนุทิน” เผย สธ.บรรจุข้าราชการ “รุ่นโควิด-19” แล้ว

ล็อตแรก! พร้อมกันทั่วประเทศ “อนุทิน” เผย สธ.บรรจุข้าราชการ “รุ่นโควิด-19” แล้ว

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการ สธ. เปิดเผยว่า วันนี้ สธ.ได้ดำเนินการเรียกรายงานตัว เพื่อบรรจุและแต่งตั้งบุคลากรที่ปฏิบัติงานในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 เข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ ใน 13 สายงาน อาทิ แพทย์ พยาบาลวิชาชีพ นักรังสีการแพทย์ เภสัชกร นักวิชาการสาธารณสุข เป็นต้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำงานดูแลด้านสุขภาพอนามัยประชาชนในช่วงสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19

นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี (ครม.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ที่ให้ความสำคัญกับผู้ปฏิบัติงานด่านหน้าต่อสู้โควิด-19 อนุมัติให้ สธ.คัดเลือกเพื่อบรรจุบุคลากรในสังกัด สธ.ที่ปฏิบัติงานในสถานการณ์ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เข้ารับราชการเป็นกรณีพิเศษ ตามข้อเสนอของ สธ.

“ขอแสดงความยินดีกับทุกท่าน วันที่รอคอยมาถึง สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ มาจากผลงาน คุณงาม
ความดี ที่ทุกคนได้เสียสละทำงานในภาวะวิกฤตการระบาดของโรคโควิด-19 จนทุกฝ่ายเห็นผลงานและสนับสนุนให้เกิดความก้าวหน้าในชีวิตการทำงาน เมื่อได้บรรจุแต่งตั้งแล้ว ขอให้ตั้งใจทำงานเป็นข้าราชการที่ดีเพื่อประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติต่อไป” นายอนุทิน กล่าวและว่า ทั้งนี้ หลักเกณฑ์ วิธีการและเงื่อนไขในการบรรจุข้าราชการในครั้งนี้ เป็นไปตามมติ ครม. สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (ก.พ.) และคปร.ส่วนในเฟส 2 จะบรรจุแต่งตั้งในเดือนสิงหาคมนี้


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘รวมไทยสร้างชาติ’ ในสายตา ‘สุจิตต์ วงษ์เทศ’
บทความถัดไปซีกรบ.ร้าว! “ณัฐวุฒิ”ลาออก กมธ.สอบเงินกู้โควิด รับไม่ได้ ไพบูลย์นั่งประธาน