อนุทิน เผย ‘นายกฯ’ ยังไม่มีสัญญาณโละทีม ศก. ส่วน ภท. ยังมีเวลาเปลี่ยนชื่อ รมต.

‘อนุทิน’ เผย ‘นายกฯ’ ยังไม่มีสัญญาณโละทีม ศก. ระบุ ภท. ยังมีเวลาเปลี่ยนรายชื่อ รมต.

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ได้รับสัญญาณปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) จากนายกรัฐมนตรีแล้วหรือยัง ว่า ในส่วนของ ภท.ไม่มีปัญหาอะไร เราจะคิดไปเรื่อยๆ สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาจนถึงวันสุกดิบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า ส่วนตัวคิดว่า ทีมเศรษฐกิจชุดเดิมที่นำโดยนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ยังทำงานได้หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ตนทำงานกับนายกฯ และนายกฯ เป็นหัวหน้ารัฐบาล เราก็ต้องทำนโยบายของท่าน พร้อมให้ความร่วมมือ ท่านประสงค์สิ่งใดก็ต้องให้ความร่วมมือทุกอย่าง

เมื่อถามว่า หากนายกฯ เปลี่ยนทีมเศรษฐกิจใหม่ ก็พร้อมจะทำงานด้วยใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า นี่เป็นอำนาจของนายกฯ เราทำงานกับนายกฯ แล้วจนถึงขณะนี้ยังไม่มีการส่งสัญญาณใดๆ ไม่ได้พูดถึง ไม่ได้คุยกันในเรื่องนี้เลย

เมื่อถามว่า ในพรรค ภท.จะมีเปลี่ยนคนมาเป็นรัฐมนตรีบ้างหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ตนมีเวลาคิดถึงวันสุกดิบ เมื่อถามย้ำว่า วันสุกดิบหมายถึงวันไหน นายอนุทินกล่าวว่า หมายถึงมีเวลาก่อนถึงวันที่จะมีการส่งรายชื่อ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ สะบัดหน้าหนี เจอถาม’บิ๊กป้อม’นั่งหัวหน้าพรรค -‘นฤมล’ ละล่ำละลัก ไม่รู้จัก ‘ฌอน’
บทความถัดไปอนุทิน ฟุ้ง หลายประเทศต่อคิว ‘แทรเวล บับเบิล’ ตั้งสอบ แรงงานเมียนมาติดเชื้อจากไทย