ล่าช้ามาก! “สมชัย” ข้องใจ กกต.ยังไม่สอบพยาน เลือกตั้งซ่อมลำปาง ชี้ช่องฟ้องเอาผิด

วันที่ 29 มิ.ย. นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกกต. โพสต์เฟซบุ๊กตั้งคำถามกับการทำหน้าที่ของ กกต. ความว่า การสอบปากคำรายที่ 1 ยังไม่เริ่มต้น ทราบจากพรรคเสรีรวมไทยว่า พลต.ท.วิศณุ ม่วงแพรสี นายทะเบียนพรรค ผู้รับผิดชอบในการร้องคัดค้านการเลือกตั้งซ่อมที่ เขต 4 ลำปาง ขณะนี้ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดลำปางแล้ว

ซึ่ง กกต.ลำปาง จะต้องสอบข้อเท็จจริงในฐานะผู้ร้องคัดค้านการเลือกตั้งเป็นปากแรก ก่อนที่จะไปสอบพยานปากอื่นๆตามรายชื่อที่นำเสนอ ถึงขณะนี้ยังไม่มีการเข้าสอบปากคำแต่ประการใด

เดิมได้นัดหมายว่า จะมีการสอบในวันที่ 29 มิ.ย.63 ได้ถูกขอเลี่อนเป็นวันอังคาร เนื่องจากวันจันทร์ทาง กกต.ได้จัดสอบเลื่อนตำแหน่งผู้บริหาร ต่อมามีการประสานขอเลื่อนไปเป็นวันพุธ ด้วยเหตุวันอังคารไม่สามารถนัดหมายกรรมการสอบได้ครบ

ในขณะที่ กกต.กลาง จะมีการประชุมกันในวันอังคารบ่าย ดังนั้น หากมีวาระการรับรองผลเลือกตั้งลำปางออกมาในวันอังคารบ่าย โดยอ้างเหตุผลว่าขอรับรองไปก่อน สอยทีหลัง แสดงถึงความไม่เอาจริงเอาจังในการปฏิบัติหน้าที่ และเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ผมแนะนำให้พรรคฟ้อง ม.157 ทั้ง กกต.กลาง และ กกต.จังหวัดลำปาง ครับ

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย.63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ไปรษณีย์ไทย พาส่องเทคนิคซุป’ตาร์ดัง ขายของปัง ลูกค้าปลื้ม
บทความถัดไปไฟว์เวล แนะพลิกแนวคิด สร้างความกล้าสู้วิกฤต กับหลักสูตรวันเดียว Set Mindset