‘สมชัย’ แฉ! จนป่านนี้ กกต.ยังไม่สอบแม้แต่พยานปากแรก คดีเลือกตั้งซ่อมลำปาง หลังมีร้องเรียนทุจริต

‘สมชัย’ แฉ จนป่านนี้ กกต.ก็ยังไม่สอบแม้แต่พยานปากแรก คดีซื้อเสียงเลือกตั้งซ่อมจังหวัดลำปาง หลังมีการร้องเรียนให้สอบการซื้อเสียงเลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความแสดงความเห็นความคืบหน้าการเรียกร้องให้มีการสอบทุจริตเลือกตั้งซ่อมลำปาง เรื่อง การสอบปากคำรายที่ 1 ยังไม่เริ่มต้น ระบุว่า

ทราบจากพรรคเสรีรวมไทยว่า พลตำรวจโทวิศณุ ม่วงแพรสี นายทะเบียนพรรค ผู้รับผิดชอบในการร้องคัดค้านการเลือกตั้งซ่อมที่ เขต 4 ลำปาง ขณะนี้ได้อยู่ในพื้นที่จังหวัดลำปางแล้ว ซึ่ง กกต.ลำปาง จะต้องสอบข้อเท็จจริงในฐานะผู้ร้องคัดค้านการเลือกตั้งเป็นปากแรก ก่อนที่จะไปสอบพยานปากอื่นๆ ตามรายชื่อที่นำเสนอ ถึงขณะนี้ยังไม่มีการเข้าสอบปากคำแต่ประการใด

เดิมได้นัดหมายว่า จะมีการสอบในวันจันทร์ที่ 29 มิถุนายน 2563 ได้ถูกขอเลื่อนเป็นวันอังคาร เนื่องจากวันจันทร์ทาง กกต.ได้มีการจัดสอบเลื่อนตำแหน่งผู้บริหาร ต่อมาได้มีการประสานขอเลื่อนไปเป็นวันพุธ ด้วยเหตุวันอังคารไม่สามารถนัดหมายกรรมการสอบได้ครบ

ในขณะที่ กกต.กลาง จะมีการประชุมกันในวันอังคารบ่าย ดังนั้น หากมีวาระการรับรองผลเลือกตั้งลำปางออกมาในวันอังคารบ่ายโดยอ้างเหตุผลว่าขอรับรองไปก่อน สอยทีหลัง แสดงถึงความไม่เอาจริงเอาจังในการปฏิบัติหน้าที่ และเป็นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

ผมแนะนำให้พรรคฟ้อง ม.157 ทั้ง กกต.กลาง และ กกต.จังหวัดลำปาง ครับ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ภาพยนตร์ / นพมาส แววหงส์/DA 5 BLOODS
บทความถัดไป‘สุวิทย์’ โพสต์ “นกไม่เคยเชื่อใจกิ่งไม้ แต่เชื่อใจในปีกของตัวเอง” หลังมีข่าวหลุดเก้าอี้ รมต.