‘สนธิรัตน์’ยินดีกก.บห.พลังประชารัฐชุดใหม่ หวังนำพรรครุ่งเรือง

เมื่อวันที่ 27 มิ.ย. หลังจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เลือกคณะกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ชุดใหม่ จำนวน 27 คน จากข้อบังคับพรรคใหม่ที่มีได้ไม่เกิน 29 คน โดยมีมติเอกฉันท์เลือกพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่

ส่วนอดีตกก.บห.ที่ชื่อหลุดไป 8 คน ล้วนอยู่ในกลุ่ม 4 กุมาร ได้แก่ นายอุตตม สาวนายน อดีตหัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีตเลขาธิการพรรค นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ อดีตรองหัวหน้าพรรค นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล นายพรชัย ตระกูลวรานนท์ นายวิเชียร ชวลิต นายชวน ชูจันทร์ นายสันติ กีระนันท์

นายสนธิรัตน์ ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมว่า ขอแสดงความยินดีกับนายอนุชา นาคาศัย เลขาธิการพรรคคนใหม่ อยากให้กก.บห.ชุดใหม่ นำพาพรรคให้เจริญก้าวหน้ารุ่งเรือง พร้อมขอเป็นกำลังใจในการทำงาน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเปลี่ยนกก.บห. จะส่งผลต่อการปรับครม.หรือไม่ นายสนธิรัตน์ ปฎิเสธตอบคำถาม พร้อมระบุว่า ขณะนี้ยังอยู่ในพรรคพลังประชารัฐ และยังไม่ได้คิดอะไร เมื่อถามกรณีที่ถูกมองว่ากก.บห.ชุดใหม่ เป็นการจงใจตัดกลุ่ม 4 กุมารออกหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยืนยันว่าตนไม่ทราบ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนที่รัก / นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / โตเกียว กูล เล่ม 4
บทความถัดไปร่วงต่อเนื่อง! ยอดไลก์เพจ ฌอน เหลือ 2.9 ล้านไลก์ หลังแจงเงินบริจาคไฟป่า