ส.ส.พปชร.อัดเทพไท ไร้มารยาท!ชอบวิจารณ์กันเอง หลังอภิปราย คสช.เป็นยุคทุจริตหนักกว่ายุคเลือกตั้ง

ส.ส.พปชร.โดดป้อง คสช.โกง อัดเทพไทอยู่ซีก รบ. แต่ไร้มารยาท ชอบวิจารณ์กันเอง เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่น

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน นายสมพงษ์ โสภณ ส.ส.ระยอง พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีนายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช อภิปรายรายงานยุทธศาสตร์ชาติ และแผนการพัฒนาประเทศ ระบุว่ายุค คสช.พบการทุจริตคอร์รัปชั่นมากกว่ารัฐบาลเลือกตั้งของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ว่า ตนรับไม่ได้กับการอภิปราย มันหมดเวลาที่จะมากล่าวหาแต่คนอื่นๆ ไม่เคยมองตระกูลตัวเองว่าเหมาะสมกับคำพูดที่พูดออกมาหรือไม่ เพราะนายเทพไทและตระกูลตัวเองก็ยังมีคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2557 นั้น ก็ยังไม่จบและคดีความยังรออยู่ ตนคิดว่านายเทพไทเอาตัวเอง น้องตัวเองให้รอดก่อนจะมาวิจารณ์ใครหรือองค์กรใด

“คนเราควรมีมารยาท มีความเป็นลูกผู้ชาย สมกับคำนำหน้าว่า นาย คุณเป็น ส.ส.ในพรรคร่วมรัฐบาล พูดจาอะไรก็อย่าทำเสียบรรยากาศของการเป็นเพื่อน ส.ส.ด้วยกัน การที่นายเทพไทออกมาวิจารณ์คนนั้นคนนี้โกง ขอให้คุณมองตัวเอง ตระกูลตัวเองด้วย การจะว่าคนอื่นๆ โดยเอาสถิติตัวเลขมาชี้ว่าคนนั้นคนนี้ไม่ดี คุณเป็นคนไทยต้องเคารพกฎหมายประเทศไทย อย่าทำตัวเป็นคนที่บริสุทธิ์เป็นพระเอกตลอดเวลา ขอให้นายเทพไทหยุดพฤติกรรมแบบนี้ได้แล้ว การที่ผมออกมาต่อว่า เป็นเรื่องระหว่างคุณกับผม เพราะว่ารำคาญ ความเอาดีใส่ตัวเอาชั่วใส่คนอื่น ย้อนเวลากลับไปถึงแต่อดีต เข้าใจได้ว่าคุณนั้นต้องการเชียร์รัฐบาล สมัยที่เพื่อนรักคุณเป็นนายกฯ แต่ควรเอาแบบพอเหมาะพอควร หัดมองไปข้างหน้าได้แล้ว” นายสมพงษ์ระบุ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘วรงค์’ จ่อแถลงเปิดตัวกลุ่ม ชู 3นิ้วแบบวิตรรกมุทรา สัญลักษณ์ใหม่ เคลื่อนไหวการเมือง?
บทความถัดไป‘หมอเรวัต’ ซัดต่อพรก.ฉุกเฉิน ใช้พร่ำเพรื่อจนเคยตัว ยกสถิติ ชี้อ้างไม่ได้ต้องใช้คุมโรค