‘ธรรมนัส’ ยันไม่ทุจริต เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง ลั่นความจริงมีอีกเยอะ แต่ไม่อยากพูด

‘ธรรมนัส’ เผยไร้ปัญหา หลังตั้งกก.บห.ชุดใหม่ ยันเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 ไม่มีทุจริต

เมื่อวันที่ 26 มิ.ย. ที่ โรงเรียนสามเสนนอก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ ลงพื้นที่มอบถุงยังชีพเป็นขวัญกำลังใจให้ประชาชนชุมชนดินแดง-ห้วยขวาง เพื่อช่วยเหลือประชาชนเสริมจากนโยบายของรัฐบาลที่ได้เยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิค-19

โดย ร.อ.ธรรมนัส กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2563 ของพรรคพลังประชารัฐ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรคในวันที่ 27 มิ.ย.ว่า เชื่อว่าจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนตำแหน่งต่างๆ จะเป็นไปตามรายชื่อที่ปรากฏในข่าวหรือไม่ให้สมาชิกได้ตัดสินใจ ยืนยันว่าภายในพรรคไม่มีปัญหาและสามารถทำงานเดินหน้าต่อไปได้ภายหลังมีการเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

ผู้สื่อข่าวถามว่าภายหลังการเลือกกรรมการบริหารพรรค จะส่งผลไปถึงการปรับครม.ด้วยหรือไม่ เพราะหลายพรรคเริ่มมีความเคลื่อนไหวเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า การตัดสินใจปรับครม. เป็นอำนาจของนายกรัฐมนตรี ว่าจะปรับครม.หรือไม่ปรับ

ส่วนที่ตั้งข้อสังเกตว่าพรรคร่วมรัฐบาลมีส.ส.เพิ่ม จะกระทบถึงโควตารัฐมนตรีภายในพรรคพปชร.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวย้ำว่า เป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีพิจารณา

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.ลำปาง เขต 4 ไม่มีทุจริต

ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรและสหกรณ์ กล่าวถึงการร้องเรียนทุจริตการเลือกตั้งส.ส.ลำปาง เขต 4 ที่มีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่าเป็นการทุจริต ว่า ตนเป็นนักการเมืองมานาน หากจะมีการร้องเรียนเรื่องทุจริตเลือกตั้งก็จะเป็นช่วงก่อนเข้าคูหาในวันเลือกตั้ง ซึ่งเป็นเรื่องของแต่ละฝ่ายที่มีสิทธิ์จะร้องเรียน จึงไม่อยากก้าวล่วง แต่ยืนยันว่าขณะนี้การเลือกตั้งจบไปแล้ว

ส่วนที่มีการขู่ว่าบางคลิปมีหลักฐานถึงขั้นที่จะสามารถยุบพรรคพลังประชารัฐในอนาคตได้นั้น ตนอยู่ในพื้นที่มากว่า 20 วันก่อนเลือกตั้ง รู้ดีที่สุดว่าเกิดอะไรขึ้นที่ จ.ลำปาง แต่ไม่อยากไปวิพากษ์วิจารณ์พรรคอื่น เพราะไม่ใช่แนวทางเล่นการเมืองของตน

“ถ้าจะให้พูดตามหลักความจริงมีอะไรอีกเยอะ แต่ไม่อยากพูด ผมยืนยันว่าอยู่ในพื้นที่ ไปปราศรัยทุกหมู่บ้าน ทุกตำบล ทำไมจะไม่รู้ว่าประชาชนเขาจะเลือกใคร ตัวผู้สมัครก็อยู่กับผม ปราศรัยทุกวันจะมีเวลาไปทำอะไร “ ร.อ.ธรรมนัส กล่าว

เมื่อถามถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะชะลอการประกาศผลเลือกตั้งออกไปก่อน ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลอะไร เป็นเรื่องปกติของการเมืองและการเลือกตั้ง ย้ำว่าไม่ได้กระทำความผิดทุจริตการเลือกตั้ง

เมื่อถามว่าหาก กกต. ยังไม่ประกาศรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ จะมีการสอบถามถึงเหตุและผลในการปฏิบัติหน้าที่ของ กกต.หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของว่าที่ส.ส และกกต.ยังไม่ได้แจ้งว่าที่ส.ส. เพื่อเข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติม ในส่วนของตนก็ไม่ได้เกี่ยวข้อง เพราะมีหน้าที่ไปปราศรัย ไม่ได้กระทำการทุจริต จึงเชื่อว่าไม่ได้อยู่ในข่ายที่ กกต. จะต้องเรียกไปชี้แจงเพื่อให้ข้อมูล


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘อดิศร’ ฉะ ‘ไพบูลย์’ ไร้มารยาท ชอบพูดตัดบทสมาชิก ติงทำหน้าที่ประธาน กมธ. ให้เป็นกลาง
บทความถัดไปรวบ 8 มือโพสต์เฟคนิวส์ ปล่อยข่าวใบกระท่อมหยุดเชื้อไวรัสโควิด-19 รัฐหลอกให้ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา เพื่อจะได้เรียกเก็บภาษีประชาชน