รองโฆษกตร.บอกขนาดประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังมีคนท้าทายจนท.รัฐ

รองโฆษกตร.บอกขนาดประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังมีคนท้าทายจนท.รัฐ ฝากถึง’เบนซ์ เรซซิ่ง’ หรือใครก็ตาม ดำเนินคดีที่เกี่ยวข้องหมด

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงการผ่อนคลายล็อกดาวน์โควิดในระยะที่ 5 ว่า ในสัปดาห์หน้าคงมีความชัดเจนว่ากิจการหรือกิจกรรมใด ที่จะได้รับการผ่อนคลายบ้าง และจะต้องมีเงื่อนไขอย่างไร เช่น การลงทะเบียนก่อนเข้าร้าน การเว้นระยะห่างทางสังคม การจำกัดคนเข้าภายในร้าน สำหรับสถานบันเทิงซึ่งมีความเสี่ยง ต้องให้ตำรวจแต่ละท้องที่เข้าไปกำชับดูแลอยู่แล้ว แต่ต้องรอให้มีประกาศอย่างชัดเจนว่าการปลดล็อคระยะที่5 คืออะไร อะไรที่สามารถทำได้ ทำไม่ได้ ซึ่งต้องรอความชัดเจนของนโยบายก่อน

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า ก่อนการประกาศใช้เคอร์ฟิว และ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตำรวจก็เข้มงวดกวดขันมาตลอด ทั้งเรื่องการแข่งรถในทาง การทำอะไรที่สุ่มเสี่ยงต่อความเดือดร้อนของประชาชน ยิ่งมีการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ก็ยังมีคนบางกลุ่มอยากออกมาท้าทายเจ้าหน้าที่ของรัฐ อยากจะฝากไปถึงกรณีของ’เบนซ์ เรซซิ่ง’ หรือใครก็ตาม ได้มีการดำเนินคดีในข้อหาที่เกี่ยวข้องอยู่แล้ว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ อ่านคำปราศรัยเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ชี้รัฐบาลมุ่งมั่นแก้ปัญหายาเสพติดอย่างครบวงจร (คลิป)
บทความถัดไป“เฟด” สั่งแบงก์ลดจ่ายปันผล-ซื้อหุ้นคืน ชี้โควิด-19 อาจก่อหนี้เสีย 7 แสนล้านดอลลาร์