บิ๊กตู่ อ่านคำปราศรัยเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ชี้รัฐบาลมุ่งมั่นแก้ปัญหายาเสพติดอย่างครบวงจร (คลิป)

บิ๊กตู่ อ่านคำปราศรัยเนื่องในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ชี้รัฐบาลมุ่งมั่นแก้ปัญหายาเสพติดอย่างครบวงจร (คลิป)

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี แถลงเนื่องใน “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” ประจำปี 2563 เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2563 ยืนยันรัฐบาลมีมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดอย่างครบวงจร เนื้อหาระบุว่า

พี่น้องประชาชนชาวไทยที่รักทุกท่าน องค์การสหประชาชาติได้กำหนดให้วันที่ 26 มิถุนายนของทุกปี เป็นวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประเทศไทยในฐานะที่เป็นประเทศสมาชิกได้ประกาศจตนารมณ์ร่วมกับประชาคมโลก เพื่อรณรงค์ต่อต้านยาเสพติดทุกชนิดอย่างจริงจังและต่อเนื่อง

ที่ผ่านมา รัฐบาลได้ดำเนินมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดแบบครบวงจร ทั้งการสกัดกั้นการนำเข้าวัตถุดิบ และการส่งออกยาเสพติด เน้นการสืบสวนสอบสวนทางการเงิน ขยายผลสู่การยึดทรัพย์ สามารถจับกุมผู้ค้า และยึดยาเสพติดได้เป็นจำนวนมาก ผขอขอบคุณพี่น้องประชาชน และเจ้าหน้าที่ทุกท่านที่ทำงานอย่างทุ่มเท

เพื่อให้ปัญหายาเสพติดหมดไปจากประเทศไทยทั้งนี้ ความสำเร็จของการแก้ไขปัญหายาเสพติดนั้น ประชาชนในพื้นที่ถือเป็นกำลังสำคัญยิ่ง รัฐบาลยังคงเน้นเรื่องการมีส่วนร่วม มีกลไกขับเคลื่อนในพื้นที่ทุกระดับ ตลอดจนการรณรงค์ให้ประชาชน เด็กและเยาวชนเข้าใจถึงพิษภัยของยาเสพติด ภายใต้แนวคิด “พื้นที่ปลอดภัย คนรุ่นใหม่ไม่ใช้ยาเสพติด” เพื่อให้สังคมไทยปลอดภัยจากยาเสพติดอย่างยั่งยืน

เนื่องในโอกาส “วันต่อต้านยาเสพติดโลก” ประจำปีพุทธศักราช 2563 ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากล อีกทั้ง เดชะพระบารมีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าๆพระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้พี่น้องประชาชนชาวไทยทุกท่าน ประสบแต่ความสุข ความเจริญมีกำลังกายกำลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศไทยให้มีความเจริญก้าวหน้าสืบไป

สวัสดีครับ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘ณัฐวุฒิ’ อัดคลิปเปิดใจ เมื่อครบกำหนด ผมจะกลับมา สัญญาจะแข็งแกร่งกว่าเดิม
บทความถัดไปรองโฆษกตร.บอกขนาดประกาศพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ยังมีคนท้าทายจนท.รัฐ