ไพบูลย์ เผย ที่ประชุมใหญ่พปชร. เลือกกก.บห.ชุดใหม่ มีคนเก่ามากกว่า 20 คน

“ไพบูลย์” ชี้ ประชุมใหญ่พปชร. เลือกกก.บห.คนใหม่ มีคนเก่า 20 กว่าคน มั่นใจ อดีตผู้บริหารไม่ตั้งพรรคใหม่

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส. บัญชีรายชื่อ รักษาการรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปีพรรคพลังประชารัฐในวันที่ 27 มิถุนายนนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อเลือกกรรมการบริหาร(กก.บห.)พรรคชุดใหม่ ว่า เชื่อมั่นว่าการประชุมจะเป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยตามโครงสร้างกก.บห.กำหนดไว้ไม่เกิน 29 คน ซึ่งยอมรับว่ารายชื่อส่วนใหญ่จะมาจากกก.บห.ชุดเดิม และมีส่วนน้อยที่เป็นคนใหม่เข้ามาเป็นกก.บห.

เมื่อถามว่า กก.บห.ชุดใหม่จะมีรายชื่อของรัฐมนตรี 4 กุมาร ของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ทั้งนายอุตตม สาวนายน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ นายสุวิทย์ เมษิณทรีย์ และนายกอบศักดิ์ ภูตระกูล นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนไม่ขอพูดถึงชื่อตัวบุคคล แต่ยืนยันว่ามีกก.บห.ชุดเก่าประมาณ 20 กว่าคน โดยยืนยันว่า รายชื่อกก.บห.ชุดใหม่ จะไม่เกี่ยวกับการปรับครม.ที่เกิดขึ้น เพราะเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐที่จะปรับเปลี่ยนการบริหารงานในพรรค เพื่อสร้างความแข็งแร่งของพรรคโดยการเลือกกก.บห.ชุดใหม่ เพื่อดำเนินการบริหารพรรคให้เป็นไปตามนโยบายของ กก.บห.ชุดใหม่ ซึ่งเน้นเรื่องการมีเอกภาพและมั่นคง และให้สนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ของนายกฯ ให้ดีขึ้นกว่าเก่า ส่วนเรื่องกาปรับครม. เป็นอำนาจของนายกฯ ทราบว่า อยู่ระหว่างกำลังรอที่จะปรับอยู่แล้ว มั่นใจว่านายกจะพิจารณาแต่งตั้งโดยมุ่งเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และครม.ที่ปรับใหม่คงไม่น่ามีปัญหา

เมื่อถามว่า มีการตั้งข้อสังเกตหรือไม่ว่า อดีตกก.บห.ชุดเก่าที่ไม่ได้รับการแต่งตั้งเป็นกก.บห.ชุดใหม่อาจจะไปตั้งกลุ่มการเมืองหรือตั้งพรรคใหม่หรือไม่ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ตนมั่นใจในอุดมการณ์ ของอดีตแกนนำของพรรค ซึ่งทุกคนก็ภูมิใจในความเป็นผู้ก่อตั้งพรรค ในประวัติที่บันทึกไว้ ไม่ว่าจะเป็นอดีตหัวหน้าพรรค อดีตเลขาธิการพรรค ก็เป็นสิ่งที่ท่านภูมิใจทั้งสิ้น เพราะพปชร.ท่านก็เป็นผู้หนึ่งที่มีส่วนร่วมในการสร้างขึ้นมา ดังนั้นจะทำอะไรก็ตามท่านก็คงทำให้ดีขึ้น คงไม่ทำอะไรที่เป็นปัญหา เพราะพปชร.ก็เป็นของท่านด้วยเช่นกัน


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้กปภ.สาขาหาดใหญ่ “เติมใจให้กัน” ตรวจสอบคุณภาพน้ำสถานศึกษา สร้างความมั่นใจก่อนเปิดเรียน
บทความถัดไป“ยูเอ็น” ชี้ โควิด-19 กระทบจีดีพีไทยปี 68 ลดลง 5% ส่งผลเป้าหมายการพัฒนายั่งยืน