วรงค์ ย้อน พวกนิยมปชต. ไหนสหรัฐฯแม่แบบ เอาทหารติดอาวุธ มาจัดการผู้ชุมนุมแบบนี้  

วรงค์ ย้อน พวกนิยมปชต. ไหนสหรัฐฯแม่แบบ เอาทหารติดอาวุธ มาจัดการผู้ชุมนุมแบบนี้  

วันนี้ (5 มิ.ย.) นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีตส.ส.พิษณุโลก ได้โพสต์ข้อเขียน เรื่อง “ประเทศแม่แบบกับฝ่ายที่ชอบอ้างประชาธิปไตย” ผ่านเฟสบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า

“เหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่อเมริกา เป็นคุณูปการต่อประเทศไทยเราสูงมาก ทำให้สังคมไทยได้เรียนรู้ และเปรียบเทียบประเทศแม่แบบประชาธิปไตย กับฝ่ายที่ชอบอ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ในหลายกรณี

1.ผู้นำประเทศแม่แบบประชาธิปไตย ประกาศที่จะใช้กำลังทหารพร้อมอาวุธ เข้าไปจัดการกับผู้ชุมนุม โดยเบี่ยงเบนที่จะพูดถึงปัญหาความไม่เท่าเทียมของสีผิว ที่เป็นต้นตอของปัญหา

ทำให้นึกถึงฝ่ายที่ชอบอ้างประชาธิปไตย มาติด #ตามหาความจริง เหตุการณ์ชุมนุมพฤษภาคม53 ซึ่งรัฐบาลไทยขณะนั้นต้องใช้กำลังทหารติดอาวุธ เพราะมีการชุมนุมโดยมีกองกำลังติดอาวุธชุดดำร่วมด้วย และกองกำลังชุดดำเป็นผู้ทำร้ายพลเอกร่มเกล้าจนเสียชีวิต แต่ฝ่ายที่ชอบอ้างประชาธิปไตย กล่าวหาว่ารัฐบาลใช้กำลังทหารเข้าปราบ ให้ดูเปรียบเทียบกับประเทศแม่แบบประชาธิปไตยเอาเอง

2.เราได้เห็นคลิปสตรีผิวขาว ปล่อยสุนัขเดินในสวนสาธารณะ ถูกชายผิวสีบอกว่าผิดระเบียบ แต่เธอกลับโทรศัพท์แจ้งตำรวจว่า ถูกข่มขู่ทำร้ายจากชายผิวสีคนหนึ่ง โชคดีที่มีคลิปเป็นหลักฐาน

ทำให้นึกถึงฝ่ายที่ชอบอ้างประชาธิปไตย พยายามที่จะไปชักธงดำขึ้นเสาธงที่จุฬา ถูกรปภ.ห้ามด้วยความสุภาพ แต่เธอก็พยายามร้องโกนให้คนช่วย ทั้งๆที่รปภ.ไม่ได้ทำอะไร โชคดีที่มีคลิปเช่นกัน

3.เหตุการณ์ตำรวจผิวขาวใช้เข่ากดคอชายผิวสีจนเสียชีวิต ซึ่งสะท้อนถึงความไม่เท่าเทียมของระบบยุติธรรม และการแบ่งชนชั้นของประเทศแม่แบบประชาธิปไตย

ทำให้นึกถึงแกนนำที่ชอบอ้างประชาธิปไตยคนหนึ่ง ที่ชอบพูดถึงความเท่าเทียม ไปร่วมงานปีใหม่ของพี่น้องชาติพันธุ์ที่จังหวัดตาก และไปพูดปลุกระดมถึงความเท่าเทียม ว่าพี่น้องชาติพันธุ์ ถูกกดขี่ เป็นประชากรชั้นสองมานาน ทั้งๆที่ความเป็นจริงคนไทยทุกกลุ่ม ได้รับการดูแล และมีโอกาสอย่างเท่าเทียมมาตลอด พี่น้องชาติพันธุ์หลายคนประสบความสำเร็จเป็นแพทย์ วิศวะ นายอำเภอ หรือแม้แต่ได้โอกาสเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร มาก่อนหน้านี้หลายคนมาก

ต้องขอบคุณอเมริกา ประเทศแม่แบบประชาธิปไตย ที่ทำให้สังคมไทย รู้จักตัวตนของฝ่ายที่ชอบอ้างประชาธิปไตย ซึ่งช่างละม้ายคล้ายคลึงกันมาก และทำให้คนไทยหูตาสว่างมากขึ้น

ฝ่ายที่ชอบอ้างประชาธิปไตยน่าจะหยุดได้แล้วครับ มาช่วยกันพัฒนาประเทศ ให้ประชาชนอยู่ดีกินดี บนหลักการของชาติ ศาสนาและสถาบันพระมหากษัตริย์ ภายใต้การปกครองระบอบประชาธิปไตยที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข สังคมไทยจะได้สงบสุขครับ”


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้จ่อใช้ข้อกม. บีบอุตตม นัดประชุมใหญ่พปชร. เลือกกก.บห.ชุดใหม่ สกัดเกมยื้อ!
บทความถัดไปอดีตเด็ก พปชร. มั่นใจ! ปารีณาแกล้ง เซตฉากปะทะบุ๋ม หวังกลบข่าวชิงอำนาจในพรรค