จ่อใช้ข้อกม. บีบอุตตม นัดประชุมใหญ่พปชร. เลือกกก.บห.ชุดใหม่ สกัดเกมยื้อ!

‘ไพบูลย์’ เล็งใช้ช่องกฎหมาย บีบ‘อุตตม’ เรียกประชุมรักษาการกก.บห. พปชร. เพื่อนัดประชุมใหญ่เลือกผู้บริหารชุดใหม่ สกัดเกมยื้อ

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)  1 ใน 16 รักษากรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) กล่าวถึงการเรียกประชุมพรรรคเพื่อตั้งกก.บห.ชุดใหม่ว่า จนถึงขณะนี้นายอุตตม สาวนายน รักษาการหัวหน้าพรรค ยังไม่มีการนัดหมายกก.บห.ที่เหลือ 16 คน เพื่อกำหนดวันประชุมใหญ่สามัญ สถานที่ และระเบียบวาระการประชุม หากยังไม่ชัดเจน ตนเห็นว่าสัปดาห์หน้าจะใช้แนวทางของกฎหมาย เพื่อขอให้ประชุมใหญ่สามัญประจำปี เพื่อเลือกกก.บห.ชุดใหม่ภายใน 45 วัน นับตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน หลังจาก 18 กก.บห.ลาออก ให้เป็นไปตามข้อบังคับทางกฎหมาย ซึ่งการใช้มาตรการทางกฎหมาย เพราะคาดว่า อาจจะมีการยื้อเวลาประชุมให้ล่าช้า อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงภายในพรรคครั้งนี้ เป็นปัญหาต่อเนื่อง เพราะทั้งหัวหน้าและเลขาธิการพรรค ไม่ให้ความสำคัญในการประชุมกก.บห. รวมถึงการประชุมส.ส. ซึ่งเข้าร่วมน้อยครั้ง โดยเฉพาะการประชุมกก.บห.ที่นัดประชุมน้อยมาก ประชุมครั้งล่าสุดวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมา และตนได้เข้าร่วมประชุมเพียงครั้งเดียวคือครั้งแรกที่เข้ามาเป็นสมาชิกพรรค

ที่มา : ข่าวสด


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้เลขาฯปปช. แจงปมยืมใช้คงรูป นาฬิกาหรู‘บิ๊กป้อม’ ยันไร้ช่องโหว่!ทุจริต
บทความถัดไปวรงค์ ย้อน พวกนิยมปชต. ไหนสหรัฐฯแม่แบบ เอาทหารติดอาวุธ มาจัดการผู้ชุมนุมแบบนี้