‘สิระ’ ซัดเหลือ ‘สนธิรัตน์’ คนเดียวพูดจาเผาพรรค ยันเสนอชื่อ ‘บิ๊กป้อม’ เท่านั้นนั่ง หน.

“สิระ” บอก วันนี้ความขัดแย้งใน พปชร.จบแล้ว มีแค่ “สนธิรัตน์” ที่ยังพูดจาเผาพรรค สวนกองทุนพลังงานก็เรียก ส.ส.ไปคุยเอง บอกจะเสนอชื่อ “ลุงป้อม” เป็นหัวหน้าพรรคแค่คนเดียวเท่านั้น ย้ำจบที่ลุงป้อม

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน ที่รัฐสภา นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงการนัดประชุมใหญ่พรรค พปชร. เพื่อเลือกหัวหน้าพรรค และกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ว่า อยู่ที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพราะยังอยู่ในช่วง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน และทุกคนที่เป็นสมาชิกพรรค โดยเฉพาะ ส.ส.เมื่อประชุมสภาเสร็จก็ต้องลงพื้นที่ แต่มีผู้ใหญ่ที่เป็นเลขาธิการพรรค คือนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ออกมาให้สัมภาษณ์ในเชิงเผาพรรค เช่น ที่มีปัญหาในพรรคเพราะไปแย่งกันซื้อกองทุนพลังงาน ตนอยากถามกลับไปว่า เขาไปเอง หรือเรียกเขาไป เท่าที่รู้มามีการเรียก ส.ส.ไปที่กระทรวงพลังงาน เพื่อไปคุยเรื่องกองทุนพลังงาน

“ทุกคนหยุดการเคลื่อนไหว หยุดการสร้างความแตกแยกหมดแล้ว เหลือเพียงนายสนธิรัตน์ ส่วนตัวผมยังเรียกร้องท่านที่เป็นเลขาฯพรรค หากท่านหยุดพูดคนเดียวทุกอย่างก็จะหยุด ขอให้ท่านรอวันที่เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ท่านมีโอกาสกลับมา แต่วันนี้ขอท่านอย่าเผาบ้าน พปชร. ถ้าจะไม่ได้รับการเลือกตั้งกลับมาเป็นเลขาธิการพรรคอีก ก็อยู่ที่ดุลพินิจว่าสมาชิกจะเลือกท่านหรือไม่ ขอวิงวอนให้หยุดว่าคนในพรรคได้แล้ว” นายสนธิรัตน์กล่าว

เมื่อถามว่า ยังยืนยันที่จะเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ เป็นหัวหน้าพรรคหรือไม่ เพราะ พล.อ.ประวิตรระบุว่ายังไม่พร้อม นายสิระกล่าวว่า ยืนยันเสนอชื่อ พล.อ.ประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค แต่ท่านจะรับหรือไม่เป็นสิทธิของท่าน แต่ตนยืนยันที่จะเสนอชื่อท่านเป็นหัวหน้าพรรค และหากท่านปฏิเสธตนก็ไม่เสนอชื่อใครเป็นหัวหน้าพรรค เพราะตนมีคนเดียว จบที่ลุงป้อม

เมื่อถามย้ำว่า มั่นใจใช่หรือไม่ว่าหาดเป็น พล.อ.ประวิตร ทุกอย่างจะจบ นายสิระ กล่าวว่า ในความคิดของตน คือ ลุงป้อมคนเดียว แม้แต่สิระยับจบเลย ลองคิดดูว่าคนอื่นจะไม่จบหรือ


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้โผล่อีก! ภาพคล้าย “ประยุทธ์-ประวิตร” ฉากมารผจญ แชร์ว่อนเน็ต สุดดราม่าจนท.สั่งลบ
บทความถัดไปฮ่องกงเดินหน้ารำลึก 31 ปี เทียนอันเหมิน ฝ่าฝืนคำสั่งห้ามชุมนุม