‘พลังประชารัฐพิจิตร’ หนุน ‘บิ๊กป้อม’ เป็นหัวหน้าพรรค ชี้มี ส.ส.แค่ 2-3 คนไม่ต้องการ เพราะอยากเป็นรัฐมนตรี

‘พลังประชารัฐพิจิตร’ หนุน ‘บิ๊กป้อม’ เป็นหัวหน้าพรรค ชี้มี ส.ส.แค่ 2-3 คนไม่ต้องการบิ๊กป้อม เพราะอยากเป็นรัฐมนตรี

เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน นายพรชัย อินทรสุข ส.ส.พิจิตร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า จากกรณีหลายฝ่ายมองว่าพรรคพลังประชารัฐนั้นมีการขัดแย้งกันนั้น ไม่เป็นความจริง เพราะเป็นเรื่องธรรมดาที่มีความคิดที่เห็นต่างกันที่จะสนับสนุน บุคลใดบุคลหนึ่งเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่วนความสัมพันธ์ยังเหมือนเดิม

ทั้งนี้ในส่วนของ ส.ส.พิจิตร พรรคพลังประชารัฐนั้น มีแนวคิดเห็นตรงกันว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากเหมาะสมที่สุดแล้วที่จะเป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากท่าน เป็นผู้ใหญ่ที่ดูแลพรรคพลังประชารัฐอยู่ซึ่งเป็นประธานยุทธศาสตร์พรรค

แต่ในอนาคตถ้าท่านจะเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ผมเองก็พร้อมให้การสนับสนุน แต่ท่านไม่เอาก็ไม่เป็นไร เพราะท่านยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร

นายพรชัยกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐกว่า 100 คน ขึ้นอยู่กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ อยู่แล้ว ซึ่งเป็นเนื้อเดียวกันของพลังประชารัฐ แต่ที่มีปัญหาเป็นเพราะมีผู้ใหญ่ในพรรค เป็นเรื่องของคณะกรรมการบริหารพรรค ที่จะสับเปลี่ยนกันเท่านั้น ข่าวถึงออกมาเป็นแบบนั้น จริงๆ แล้วไม่มีอะไร แค่แต่ละคนอยากให้ท่านประวิตร เป็นหัวหน้าพรรค และกรรมการพรรคอยาก ให้มีการสับเปลี่ยนกัน

“แต่ก็มีเพียง ส.ส.แค่ 2-3 คนที่ไม่หนุนท่านประวิตรเป็นหัวหน้าพรรค เนื่องจากอยากเป็นรัฐมนตรี ก็ต้องปล่อยเขาไป ซึ่งคงต้องรอ ดู 40-45 วัน อย่างช้า ว่าใครจะได้เป็นหัวหน้าพรรค แต่ผมเองยังยืนยันว่าถ้าท่าน ประวิตรอยากเป็นอะไรในพรรคก็จะสนับสนุนอย่างแน่นอน ยังยืนยันว่าพรรคพลังประชารัฐไม่ได้แตกแยกอย่างที่เป็นข่าว” นายพรชัยกล่าว


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้ลุ้นครม.ช่วยปัจจัยการผลิตอ้อยให้ชาวไร่อ้อยกว่า 2 แสนรายวงเงินหมื่นล้านบท 9 มิ.ย.นี้
บทความถัดไป“ปิยบุตร” ชี้ปมรับรองอดีต สนช. นั่งกก.ปปช. เป็นความผิดเพี้ยนของรธน. เตรียมร่วมถกเข้ม ‘ส.ว.มีไว้ทำไม’