ไผ่ ลิกค์ ขานรับบิ๊กป้อม-เร่งแก้ปัญหาผลไม้ชาวสวนกำแพงเพชร

“ไผ่ ลิกค์” ส.ส.เขต 1 กำแพงเพชร พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ขานรับนโยบาย “บิ๊กป้อม” เหมาผลไม้ชาวสวนมาขายตลาด อ.ต.ก.

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ตลาด อ.ต.ก. เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เพื่อสำรวจและให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าจากจังหวัดกำแพงเพชรที่นำของดีประจำจังหวัดมาขายภายในตลาด อ.ต.ก. ซึ่งได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาล โดยกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และองค์การตลาดเพื่อเกษตรกร (อ.ต.ก.) ซึ่งได้จัดให้ตลาด อ.ต.ก. เปิดพื้นที่ “อ.ต.ก.ช่วยเหลือเกษตรกร“ ให้พี่น้องเกษตรกรสามารถนำผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีชื่อเสียงของแต่ละจังหวัด ไม่ว่าจะเป็นผักหรือผลไม้เข้ามาจำหน่ายได้ เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในการกระจายสินค้าอีกทางหนึ่ง

นายไผ่ระบุว่า หลังจากลงพื้นที่พบกับประชาชนในพื้นที่เลือกตั้งเขต 1 จังหวัดกำแพงเพชร พบว่า ชาวสวนผลไม้มีปัญหาพืชผลทางการเกษตรที่ออกมาจำนวนมากในช่วงนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถระบายผลผลิตออกได้ทัน เนื่องจากไม่สามารถนำผลไม้เหล่านี้ออกไปจำหน่ายยังต่างจังหวัดได้ ทำให้ผลไม้ล้นตลาด และตกค้างอยู่กับเกษตรกร ทำให้เกิดความเดือดร้อน ตนจึงรับซื้อผลไม้จากเกษตรกร โดยส่วนหนึ่งนำไปแจกให้กับชุมชนต่างๆ ในเขตเทศบาล และอีกส่วนหนึ่งนำมาขายในพื้นที่ตลาด อ.ต.ก. เพราะอยากให้คนทุกจังหวัด ทุกภาค ได้รับประทานของดีที่มาจากจังหวัดกำแพงเพชร นอกจากนี้ ยังเป็นการขานรับนโยบายของพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. ที่เน้นย้ำให้เข้าไปดูแลช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ในช่วงมีความเดือดร้อนจากภาวะโควิด-19

นายไผ่ยังกล่าวขอบคุณทุกทุกคนที่เกี่ยวข้องที่เข้าช่วยกันมาโปรโมตสินค้าของดีของจังหวัดกำแพงเพชร และดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ พร้อมกับยืนยันที่จะทำหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เพื่อให้ผู้คนทุกที่ทุกจังหวัดได้รู้จักของดีของเมืองกำแพงเพชร


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้“สมศักดิ์”ยันสมคิดไม่เกี่ยวสามมิตร ชี้พรรคปรับเปลี่ยนเพื่อมั่นคงอันดับ1 เจียรไนให้มูลค่าสูงขึ้น
บทความถัดไปปชป.พร้อมถกกม.โอนงบ วาง 4 กรอบเข้ม มั่นใจทุกบาททุกสตางค์ต้องคุ้มค่า