‘ณัฏฐพล’ เผย ความขัดแย้งพปชร. จบแล้ว คาดปรับครม. หลังได้กก.บห.ชุดใหม่

‘ณัฏฐพล’ เผย ความขัดแย้งพปชร. จบแล้ว คาดปรับครม. หลังได้กก.บห.ชุดใหม่

เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรคประชารัฐ (พปชร.) ที่เป็นหนึ่งใน 18 กก.บห.ที่ลาออก ทำให้ถูกมองว่าเป็นความขัดแย้งภายในพรรค พปชร. ว่า ยืนยันว่าตอนนี้ปัญหาในพรรคพปชร. ไม่ได้มีความขัดแย้งอะไรกันแล้ว จบลงแล้ว ส่วนเรื่องการปรับโครงสร้างบริหารพรรคก็จะต้องดูความเหมาะสมในการขับเคลื่อน เพราะพรรคพปชร. มีขนาดเป็นอันดับ 2 จึงต้องพยายามจะเป็นอันดับ 1 ต้องพยายามสร้างความมั่นคงไปเรื่อยๆ เนื่องจากเราเป็นพรรคการเมืองใหม่ ต้องปรับการบริหารจัดการไป ขอให้มองกันในแง่ดีตรงนั้นดีกว่า เชื่อว่ายังมีการพูดคุยกันได้อยู่แล้วในช่วงเวลา 45 วันก่อนที่จะมีการเลือก กก.บห.ชุดใหม่ และไม่อยากให้มองว่าเหตุการณ์ที่เกิดเป็นเรื่องความขัดแย้ง เพราะภาพที่เห็นเป็นความมั่นคงด้วยซ้ำที่พรรคอยากจะขับเคลื่อนไปข้างหน้า มั่นใจว่าภายในพรรคพปชร. ไม่ถึงขั้นแตกหักกันและไม่ส่งผลกระทบต่อการทำงานในภาพรวมของสภาฯ และคณะรัฐมนตรี

ผู้สื่อข่าวถามว่า พร้อมสนับสนุนพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี มาเป็นหัวหน้าพรรค พปชร.คนใหม่หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ในการประชุมของสมาชิกก็จะต้องดูแนวทางและความเหมาะสม เมื่อถามว่านายกรัฐมนตรี ได้พูดถึงเรื่องการปรับครม.ในที่ประชุม ครม.หรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ไม่มี แต่เห็นว่าการปรับครม. คงอีกนาน อย่างน้อย 45 วันก่อนที่พรรค พปชร. จะมีกก.บห.ชุดใหม่


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘ฮู’ หวั่นคนตายเพิ่ม หลังโควิดทำการใช้ยาปฏิชีวนะพุ่ง
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ขออย่าเพิ่งพูด เรื่องวันหยุดสงกรานต์ เฮ ครม.เห็นชอบ ลดภาษีสิ่งปลูกสร้าง 90%