กรมการจัดหางานจ้างงาน 5.5 หมื่นอัตรา วุฒิปวช.-ปวส.-ป.ตรี

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 นายสุชาติ พรชัยวิเศษกุล อธิบดีกรมการจัดหางาน (กกจ.) เปิดเผยว่า ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล รมว.แรงงาน มีความห่วงใยต่อสถานการณ์การจ้างงานปัจจุบัน โดยมอบหมายให้กรมการจัดหางานเฝ้าติดตาม พร้อมเตรียมตำแหน่งงานว่าง เพื่อรองรับปัญหาการว่างงานของผู้ประกันตน ผู้จบการศึกษาใหม่ รวมทั้งผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการปรับโครงสร้างขององค์กรของภาคธุรกิจต่างๆ

ซึ่งขณะนี้กกจ.ได้รับแจ้งตำแหน่งงานว่าง รวม 55,093 อัตรา โดยตำแหน่งงานที่ต้องการมากที่สุด 5 อันดับแรก ได้แก่ 1.พนักงานขายสินค้า (ประจำร้าน), พนักงานขายของหน้าร้าน 2.แรงงานด้านการผลิต 3.ช่างอัญมณีและช่างประดิษฐ์เครื่องประดับอื่นๆ 4.ตัวแทนนายหน้าขายบริการธุรกิจอื่นๆ และ 5.พนักงานบัญชี ซึ่งเป็นตำแหน่งงานที่ต้องการผู้ที่จบการศึกษาตั้งแต่ระดับ ปวช.-ปวส. จนถึงปริญญาตรี

ผู้สนใจสามารถขอรับคำปรึกษา หรือขอคำแนะนำในการประกอบอาชีพ รวมถึงติดต่อสมัครงานได้ที่ สำนักงานจัดหางานจังหวัดทุกจังหวัด สำนักงานจัดหางานกรุงเทพมหานครพื้นที่ 1-10 ศูนย์บริการจัดหางานเพื่อคนไทย (Smart Job Center) และทางเว็บไซต์ smartjob.doe.go.th หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เพจ เสิร์ฟงานด่วน และสายด่วนกระทรวงแรงงาน โทร 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย.63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้รัฐมนตรีเศรษฐกิจอาเซียน ถกด่วนแผนรับมือ-วางแผนฟื้นฟูหลังโควิด
บทความถัดไปอ.ปริญญา ถามป.ป.ช. จากนี้ จะป้องกันการให้สินบนเป็นสิ่งของได้อย่างไร?#ยืมใช้คงรูป