จับตาทำเนียบ! “อุตตม-สนธิรัตน์” ส่วน “ประวิตร” ยังเขิน นั่งหัวหน้า พปชร.

วันที่ 2 มิถุนายน 2563 เมื่อเวลา 08.10 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ตามปกติ โดยมีนายกินยังแจ่มใส ทั้งนี้เมื่อผู้สื่อข่าวกระเซ้าถามว่าวันนี้เป็นอย่างไรบ้าง เป็นพล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่เป็นอย่างไร

เมื่อถามว่าปัญหาภายในพรรค พปชร.จบหรือยัง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีอะไรนี่ ไม่มีอะไรแล้ว” ผู้สื่อข่าวถามว่าพรรคจะมีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) เมื่อไหร่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ภายใน 45 วัน ตามกฎหมายพรรคการเมือง

เมื่อถามว่าได้รายงานเรื่องนี้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมทราบหรือยัง พล.อ.ประวิตรไม่ตอบ เมื่อถามว่าวันนี้ พร้อมที่จะเป็นหัวหน้าพรรคแล้วหรือยัง พล.อ.ประวิตร ไม่ตอบแต่สายหัวเชิงรำคาญ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เดินทางเข้ามายังทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่เวลา 08.05 น. เพื่อเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ซึ่งต้องจับตาดูว่าวันเดียวกันนี้ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ซึ่งเป็นที่เป็นอดีต กรรมการบริหาร พรรคพปชร.จะมีปฏิกิริยาอย่างไรหลังต้องหมดสภาพลง

 


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย.63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘สามารถ’ แนะ ‘ปิยบุตร’ กลับไปเรียนใหม่ ศึกษาโครงสร้างการปกครอง จะได้รู้ ส.ว.ทำหน้าที่อะไร
บทความถัดไปสถานทูตในอังกฤษแจ้ง มีที่นั่งเพิ่ม 70 ที่เที่ยวบินพาคนไทยกลับบ้าน 14 มิ.ย.