ไม่แตกแยกแค่แตกต่างทางความคิด! อุตตม-สนธิรัตน์ อัด 18 กก.บห.ลาออก ชี้ตอนนี้ไม่ควรเล่นการเมือง

อุตตม-สนธิรัตน์ อัด 18 กก.บห.พรรคชิงลาออก ชี้ตอนนี้ไม่ควรเล่นการเมือง

เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง และรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรคพปชร. 18 คน ว่าสามารถทำได้ ตามกระบวนการทางการเมืองภายในพรรค

แต่การเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นควรมาจากการตัดสินใจของ ส.ส. ว่าจะให้พรรคเดินไปในทิศทางไหน ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค พร้อมมองว่ายังไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องตัวบุคคล วันนี้น่าจะเป็นเวลาที่ทำงานเพื่อคนไทย เพื่อประเทศ มากกว่าทำการเมือง

ด้าน นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน และรักษาการเลขาธิการพรรคพปชร. กล่าวว่า การเปลี่ยนแปลงในพรรค ไม่จำเป็นต้องให้กรรมการบริหารพรรคลาออก แต่ควรเกิดขึ้นในที่ประชุมใหญ่พรรค และในพรรคพปชร.ไม่มีความแตกแยก แต่เป็นความแตกต่างทางความคิด

ซึ่งการเปลี่ยนแปลงต้องอยู่ในกรอบของประชาธิปไตย ต้องฟังเสียง ส.ส. แต่น่าเสียดาย ไม่น่าเกิดขึ้นในเวลาที่นายกรัฐมนตรี บอกให้หยุดปัญหาทางการเมืองเอาไว้ก่อน เพราะประเทศเผชิญปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ตอนนี้ไม่ใช่เวลาของการเมือง แต่มีคนบางกลุ่มต้องการเล่นการเมือง เพื่อผลประโยชน์ใคร

“เสียดายที่มีการเปลี่ยนแปลงในพรรค และคิดว่าไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม ส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ ไม่ใช่เพราะเรื่องตำแหน่ง แต่เพราะต้องนำกำลังทั้งหมดช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน ที่ไม่อยากรู้ความแตกร้าวทางการเมือง แต่อยากรู้ว่าพรรคแกนนำรัฐบาล จะมีแนวทางอย่างไร”


พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์, ศิลปวัฒนธรรม และเทคโนโลยีชาวบ้าน ลดราคาทันที 40% ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิ.ย. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้วิป 2 ฝ่ายวางกรอบผ่าน กม.โอนงบ 8.8 หมื่นล้าน รบ.ยอมถอย ตั้ง กมธ. 7 วัน
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ชี้เป็นเรื่องปกติ 18 กก.บห.พปชร.ลาออก ลั่นยังไม่ถึงเวลาปรับครม. ปชช.เดือดร้อนอยู่